ค้างคาวเผือก ขนมไทยโบราณ ของว่างไทยโบราณ หาทานยาก ทำขนมง่ายๆ | ครัวพิศพิไล



ทำอาหารง่ายๆ กับครัวพิศพิไล วันนี้มีสูตรขนม ของว่างโบราณ หาทานยากมากฝาก มีปรับสูตรนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความหอมอร่อย เมนูวันนี้คือ ขนม ค้างคาวเผือก ไส้กุ้ง มาดูส่วนผสมกันค่ะ
.
✅ส่วนผสมไส้
– เนื้อกุ้งสับ 200 g
– มะพร้าวทึนทึกขูด 200 g
– รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
– เกลือ 1/2 ช้อนชา
– น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
– ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
.
✅ส่วนผสมแป้ง
– แป้งข้าวเจ้า 100 g
– แป้งสาลีเอนกประสงค์ 100 g
– เผือกนึ่ง 500 g
– เนยสดจืด 1 ช้อนโต๊ะ
– เกลือ 1/2 ช้อนชา
.
✅ส่วนผสมแป้งชุบทอด
– แป้งข้าวเจ้า 100 g
– แป้งสาลีเอนกประสงค์ 100 g
– ไข่แดง 1 ฟอง
– กะทะ 100 g
– น้ำปูนใส 2 ถ้วย ค่อยๆใส่
– เกลือ 1/2 ช้อนชา
– น้ำมันพืช 1 ลิตร (สำหรับทอด)
.
✅ส่วนผสมน้ำจิ้มอาจาด
– น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
– น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย
– น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
– น้ำสะอาด 1 ถ้วย
– เกลือ 1 ช้อนชา
– แตงกวา
– พริกชี้ฟ้าแดง
– หอมแดง
– ผักชี
.
✅ เมนูแนะนำ
หมูมะนาว
https://www.youtube.com/watch?v=09XHyaw0B1g
.
เค้กช็อกโกแลตไมโครเวฟ
https://www.youtube.com/watch?v=dNtigJptOUg
.
ข้าวเหนียวอัญชัน
https://www.youtube.com/watch?v=3kVuKpZWimo
.
ผัดไทย แม่ประนอม
https://www.youtube.com/watch?v=INTKCPBuouY
.
ออมเล็ต
https://www.youtube.com/watch?v=fvjDq9DCVGU
.
😚 FB ครัวพิศพิไล
https://facebook.com/kruapitpilai

😜 Website ครัวพิศพิไล
http://kruapitpilai.com

😍 Add Line ได้ที่นี่นะคะ
http://bit.ly/kruapitpilai

ยอดผู้ชม 12197, Rating 4.79

วันที่เผยแพร่ 2019-02-26 05:00:02

source

Leave your vote

18 Comments

  1. เกิดมาก็นานแล้วค่ะ เพิ่งเคยได้ยินชื่อขนม แบบนี้นะคะเนี่ย เราเข้าใจว่ามีแต่ขนมหางหนูขนมหางจิ้งจกขนมลิ้นหมาเท่านั้นเอง เจอค้างคาวเผือกของพี่จิมเข้าไป เล่นเอาหงายเงิบไปไหนต่อไม่เป็นเลยค่ะงานนี้ฮ่าๆๆ ^^

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu