ฉู่ฉี่กุ้ง (พริกแกงเผ็ดใต้) เมนูอาหารไทยแบบบ้านๆ/ รสชาติเข็มข้น เผ็ด เค็ม หวาน คลุกข้าวสวยรัอนๆอร่อย



ฉู่ฉี่กุ้ง ( พริกแกงเผ็ดใต้) เมนูอาหารไทยแบบบ้านๆ รสชาติเข็มข้น เผ็ด เค็ม หวาน คลุกข้าวร้อนๆอร่อยค่ะ
ส่วนประกอบ
กุ้งสด มากน้อยตามชอบ
พริกแกงเผ็ดใต้ 1-2 ช.ต(ในพริกแกงมีกะปิด้วย 1 ช.ต
กะทิ 1 กล่อง
น้ำตาลปี๊ป 2 ช.ช
น้ำปลา 2-3 ช.ต
ใบมะกรูดชอย
พริกชีฟ้าแดงชอย ( ไม่มีไม่ต้องใส่)
วิธีทำ
นำกุ้งปอกเปลือกผ่าหลังล้างให้สะอาด
นำกะทิใส่กะทะตั้งไฟ ละลายพริกแกงลงไป ผัดให้เข้ากัน ถ้าต้องการให้กะทิแตกมันเคี่ยวกะทิก่อน
พอเดือดปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊ป ชิมดูให้ออกรส เผ็ด เค็ม หวาน
ที่นี้ใส่กุ้งลงไปค่ะ รอให้กุ้งสุกนิ่มดีแล้ว ใส่ใบมะกรูดลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟ จัดเสริฟ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดชอย พริกชีฟ้าชอย กินกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยค่ะ ฝากกดไลน์ กดแชร์ กดติดตามด้วยน่ะค่ะ สวัสดีค่ะ

ยอดผู้ชม 1440, Rating 4.69

วันที่เผยแพร่ 2018-07-25 11:32:10

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu