ชิม อาหารไทย ฟิวชั่น เกาหลี (แจกสูตรอาหารด้านล่าง)



ลองชิมสูตรใหม่ อาหารไทยฟิวชั่น-เกาหลี กลายเป็นว่าอรชอบสลัดกิมจิที่สุดแฮะ น้ำสลัดคล้ายน้ำยำไทยผสมน้ำสลัดญี่ปุ่น หวานๆหอมๆ
ส่วนพี่เนศชอบปลาทอดกรอบราดซอสกิมจิ
ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศลองทำตามสูตรได้จ้าาา ไม่ยากๆ
เมนูฟิวชั่น ไทย-เกาหลี
🍲 ปอเปี๊ยะกิมจิทอด
เห็ดออเร็นจิ 50 กรัม
เห็ดชิเมจิ 50 กรัม
กิมจิสับ 50 กรัม
วุ้นเส้น 80 กรัม
ซีอิ๊ว 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
แป้งปอเปี๊ยะ 300 กรัม
วิธีทำ
1. วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม ตัดสั้นๆ แล้วคลุกกับซีอิ๊วและพริกไทย
2. เจียวกระเทียมให้เหลือง แล้วใส่เห็ดทั้งสองชนิดลงไปผัดให้สุก
3. ใส่เส้นลงไปแล้วผัดให้แห้ง จากนั้นพักไว้ให้เย็น
4. ตักไส้ใส่แป้งปอเปี๊ยะ ห่อหัวท้ายให้ดี
5. ทอดปอเปี๊ยะด้วยไฟอ่อน จนเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน กินกับน้ำจิ้ม แตงกวา และใบโหระพา
.
🍲 สลัดกิมจิ
ไอซ์เบิร์ก 20 กรัม
กรีนโอ๊ค 20 กรัม
เรดโอ๊ค 20 กรัม
กิมจิสับ 50 กรัม
งาขาว 5 กรัม
งาดำ 5 กรัม
ส่วนผสมน้ำสลัด
น้ำกิมจิ 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
น้ำเชื่อม 1/2 ช้อนโต๊ะ
มิริน (เหล้าปรุงอาหาร) 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. คลุกผักทั้งหมดกับน้ำสลัด
2. วางกิมจิหั่นไว้ด้านบน โรยหน้าด้วยงาขาวและงาดำ
.
🍲 ผัดไทยกิมจิกุ้งสด
เส้นผัดไทย 100 กรัม
กุ้ง 100 กรัม
หอมแดง หั่นเต๋า 20 กรัม
เต้าหูเหลือง หั่นเต๋า 20 กรัม
กุ้งแห้ง 20 กรัม
หัวไชเท้าหวาน 10 กรัม
ถั่วงอก 10 กรัม
กุยช่าย หั่นเป็นท่อน 10 กรัม
ถั่วลิสง 10 กรัม
พริกป่น 10 กรัม
หัวปลี 10 กรัม
น้ำมันพืช 20 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
กิมจิสับ 50 กรัม
ส่วนผสมซอสผัดไทย
น้ำมะขามเปียก 20 กรัม
น้ำตาลปึก 15 กรัม
น้ำปลา 15 กรัม
ซอสพริก 30 กรัม
น้ำกิมจิ 50 กรัม
โคชูจัง 15 กรัม
วิธีทำ
1. ตั้งไฟให้กะทะร้อน ใส่น้ำมัน ผัดหอมแดง หัวไชเท้าหวาน และกิมจิสับ แล้วใส่กุ้งผัดให้สุก
2. ใส่เส้น ใส่น้ำเล็กน้อยเพื่อให้เส้นนุ้ม และซอสผัดไทย ผัดให้สุก
3. ใส่ไข่และเต้าหู้
4. เมื่อทุกอย่างสุกดีแล้ว โรยหน้าด้วยกุยช่าย และถั่วงอก ผัดต่ออีกประมาณ 10 วินาที
5. ตักใส่จาน โรยถั่วลิสง พริก เคียงด้วยหัวปลี
.
🍲 ปลาทอดกรอบราดซอสกิมจิ
ปลานิลแดง หั่นเป็นชิ้น 250 กรัม
แป้งสาลี 1 ถ้วย
กิมจิสับ 50 กรัม
น้ำ 1/2 ถ้วย
ต้นหอม 15 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ขวด
วิธีทำ
1. คลุกปลากับแป้งสาลี ถ้าแป้งเกาะหนาให้เคาะออก
2. ตั้งไฟให้น้ำมันร้อนกำลังดี นำปลาที่คลุกแป้งแล้วลงไปทอด (Deep Fry) จนเหลือง แล้วตักขึ้นไปพักไว้
3. ตั้งอีกกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ใส่กิมจิ ต้นหอม โคชูจัง น้ำตาล น้ำปลา ใส่น้ำเล็กน้อย แล้วผัดให้เข้ากัน
4. ก่อนยกลงจากเตา ใส่น้ำมันงาลงไป
5. ตักปลาใส่จาน ราดน้ำซอส โรยหน้าด้วยงาขาว
.
🍲 ข้าวราดหอยลายผัดกิมจิ
หอยลาย 100 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 20 กรัม
เห็ดออเร็นจิ 50 กรัม
เห็ดชิเมจิ 50 กรัม
แครอทหั่น 20 กรัม
ต้นหอม 15 กรัม
กระเทียมสับ 10 กรัม
กิมจิสับ 50 กรัม
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้ว 1 ช้อนชา
น้ำมันถั่วเหลือง 2 ช้อนชา
ข้าวหอมมะลิ
วิธีทำ
1. ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน แล้วผัดกระเทียมจนเหลือง
2. ใส่ข้าวโพดอ่อน เห็ดออเร็นจิ เห็ดชิเมจิ ผัดให้สุก
3. ใส่หอยลาย ผัดพอประมาณ แล้วใส่โคชูจัง ซีอิ้ว น้ำตาล เกลือ เติมน้ำเล็กน้อย แล้วผัดให้หอยสุกดี
4. ก่อนยกลงจากเตา ใส่กิมจิ แครอท ต้นหอม แล้วผัดต่ออีก 10 วินาที
5. เสิร์ฟคู่ข้าวหอมมะลิร้อนๆ
.
🍲 แกงส้มไข่เจียวกิมจิกุ้งสด
น้ำ 1 ถ้วย
เครื่องแกงส้ม 50 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปึก 40 กรัม
กุ้ง 100 กรัม
กิมจิสับ 150 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
วิธีทำ
1. ตีไข่กับกิมจิให้เข้ากัน นำไปทอด สุกแล้วพักไว้
2. นำเครื่องแกงผสมน้ำ แล้วตั้งไฟให้เดือด
3. ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำปลา และน้ำตาลปึก
4. ใส่กุ้ง ไข่เจียวกิมจิ แล้วต้มให้เดือดอีกครั้ง
.
ใครอยากชิมกิมจิอิลกิม หาซื้อได้ที่แม็คโคร และกูร์เมต์ มาร์เก็ต เดอะมอลล์จ้า มีสองขนาดให้เลือก
ขนาด400กรัม115บาท
มี 3 รส
1. กิมจิผักกาดขาว
2. กิมจิผัดกาดขาวแบบเผ็ด
3. กิมจิหัวไช้เท้า
.
ขนาด 1,000 กรัม ราคา 259 บาท
มีรสเดียว
1.กิมจิผักกาดขาว
.
ไปเล่นกับหมีเป็ดต่อได้ที่
✱ Facebook : https://www.facebook.com/bearducktravel
✱ Twitter: https://twitter.com/Bearducktravel
http://www.bearducktravel.com

ติดต่องาน
✱ Line: cherrymocha
✱ Tel: 086 383 3965, 087 973 4481
#สูตรอาหาร #กิมจิ #อร่อย #รีวิว

ยอดผู้ชม 54, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2019-10-30 20:00:05

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu