ตะโก้เผือก ขนมไทย โบราณ อยู่อเมริกาก็ทำได้ อนุรักษ์ไว้ by เชฟแม่ลูกอ่อน/nana story



ส่วนผสมตัวขนม
แป้งถั่วเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวจ้าว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 120 g
น้ำต้มใบเตย 350 ml
เผือกนึ่งหั่นเต๋า 1 ถ้วย

ส่วนผสมหน้าขนม
หัวกะทิ 350 ml
แป้งถั่วเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวจ้าว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1.เตรียมพิมพ์ใส่ขนม
2.นำส่วนผสมตัวขนม ทั้งหมด ยกเว้นเผือกนึ่งหั่นเต๋า ใส่ภาชนะคนให้แป้งละลาย นำไปตั้งไฟ กวนจนแป้งสุกแล้วใส่เผือกหั่นเต๋า
3.ยกลงจากเตา หยอดตัวขนมลงพิมพ์ครึ่งพิมพ์ อย่างเร็ว
4.นำส่วนผสมหน้าขนมทั้งหมด ใส่ลงภาชนะ คนให้แป้งละลาย นำไปตั้งไฟกวนให้แป้งสุก ยกลงจากเตา
5.นำหน้าขนมหยอดลงพิมพ์ที่มีหน้าขนม อย่างเร็ว ขณะร้อนๆ จนหมด พร้อมเสริฟ

สูตรนี้ใส่กระทงประมาณในคลิป ได้ 20 อัน

ยอดผู้ชม 174, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-04-22 19:26:50

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu