ตับหมูผัดพริกหยวก เมนูง่ายๆ วิธีทำอาหารง่ายๆ สอนทำอาหาร สูตรอาหารไทย เมนูผัด | menuzapzap EP1



#ตับหมูผัดพริกหยวก (stir fried pork liver with bell pepper) เมนูบ้านๆ วิธีทำอาหารง่ายๆ ทำกินเองได้ที่บ้าน สำหรับเพื่อนๆ ที่มีพื้นที่ทำอาหารที่จำกัด สามารถใช้กะทะกับเตาไฟฟ้า ก็สามารถทำได้สะดวก อุปกรณ์พร้อมแล้วก็มาดูวิธีทำกันเลยจ้า ^_^

ส่วนประกอบ
ตับหมู 300 กรัม
พริกหยวก 200 กรัม
พริกแห้ง 4 เม็ด
กระเทียม 3 กลีบ
ผงชูรส ¼ ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล ¼ ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 50 มล.

วิธีทำ
1. หั่นตับหมูและพริกหยวก โขลกกระเทียมกับพริกแห้งใส่ด้วยกัน
2. ตั้งกระทะ เทน้ำมันพืชลงไปเกลี่ยให้ทั่วกระทะ กระทะร้อนนำกระเทียมกับพริกแห้งที่โขลกใส่ลงไป
3. นำตับหมูหั่นใส่ลงไปในกระทะ ผัดจนตับหมูสุกใส่พริกหยวกลงไป ผัดให้เข้ากันประมาณ 1-2 นาที
4. ปรุงเครื่องด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลผัดให้เข้ากัน จากนั้นเทน้ำเปล่าใส่ลงไปผัดให้เข้ากันทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที ตักใส่จาน
————————————————————————-
👇 ฝากกด “SUBSCRIBE – ติดตาม และกดกระดิ่งแจ้งเตือน ด้วยนะจ้า 👇
// ติดตาม วิธีทำอาหาร เมนูอาหาร สูตรอาหารง่ายๆ ทำกินเองได้ที่บ้าน เพิ่มเติมได้ที่
Website : https://www.menuzapzap.com

👥SOCIAL
Facebook : https://www.facebook.com/menuzapzap
Blockdit : https://www.blockdit.com/menuzapzap
Instagram : https://www.instagram.com/menuzapzap
YouTube: https://www.youtube.com/menuzapzap
————————————————————————-
#สูตรอาหาร #เมนูอาหาร #อาหาร #วิธีทำอาหาร #อาหารจานเดียว #อาหารไทย #แชร์สูตรอาหาร #รวมสูตรอาหาร #เทคนิคการทำอาหาร #เคล็ดลับการทำอาหาร #เมนูผัด #เคล็ดลับคู่ครัว #menuzapzap #thai food

ยอดผู้ชม 247, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-03-29 02:50:31

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu