ต้มยำกุ้งน้ำข้น



ต้มยำกุ้งน้ำข้น Creamy Tom Yum Kung – Thai Spicy Soup

เมนูนี้คงไม่มีใครกล้าปฎิเสธว่าไม่รู้จักและไม่เคยลองชิม เพราะนี่คือ 1 ในเมนูอาหารไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก ด้วยรสชาติที่ถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ยิ่งมีวัตถุดิบดีๆสดๆด้วยแล้ว ยิ่งพาให้ต้มยำกุ้งถ้วยนี้อร่อยเหาะไปเลย

http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2907

ยอดผู้ชม 2812575, Rating 4.49

วันที่เผยแพร่ 2014-07-28 10:36:03

source

Leave your vote

47 Comments

  1. ตะไคร้ ข่า เห็ด พริก รอหอม
    น้ำปลา น้ำพริกเผา เนื้อสัตว์ / นมสด
    ขยำฉีก ใบมะกรูด ผักชี
    ปิดไฟ มะนาว เพิ่มน้ำพริกเผา
  2. ทำไมถึงไม่ทุบพริกตะไค้กับข่าครับ ใบมะกรูดก็น่าจะขยี้หน่อยนะ กลิ่นจะหอมมาก น้ำพริกเผาควรเอาไปผัดสักนิดนึงน้า
  3. ต้มยำกุ้งน้ำข้นอร่อยมากครับ ถ้าจะกินกับเส้นบะหมี่เหลืองหรืออะไรก็ได้แล้วแต่ครับ ผมชอบมาก อร่อยจนหยุดไม่ได้
  4. Google translation from their website

    1. 2 1/2 cups of water
    2. Galangal, 3 tablespoons
    3. Lemongrass 2-3 trees
    4. Shrimp head and shrimp shell 1/2 cup
    5. Sliced ​​strawberry mushrooms 1/2 cup
    6. Red chillies, 4-5 capsules
    7. 1-2 tablespoons chili paste
    8. 4 tablespoons fish sauce
    9. 3 shrimp
    10. Unsweetened condensed milk 1/2 cup
    11. Kaffir lime leaves 4-5 leaves
    12. 2 tablespoons lemon juice
    13. 2 tablespoons chopped coriander
  5. พี่ครับ ถ้าทำในหม้อก๋วยเตี๋ยวเเค่ครึ่งหม้อต้องใช้ส่วนผสมเท่าไหร่บ้างครับ ผมจะลองมิกเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งจากส่วนผสมจริงดูอ่ะครับ
  6. รู้สึกว่าการสาธิตการทำของคุณค่อนข้างจะหยาบไปหน่อยครับ ทำไมไม่รอให้น้ำเดือดก่อนค่อยใส่กุ้งครับ หรือการกะน้ำปลาหรือนำ้ามะนาว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu