ต้มยำกุ้งน้ำใส ต้มยำกุ้ง อาหารไทยยอดนิยม | FoodTravel ทำอาหาร



ต้มยำกุ้งน้ำใส ต้มยำกุ้งแม่น้ำ Tom Yum Goong ต้มยำกุ้งเป็นเมนูประจำชาติที่ถูกปากคนไปทั่วโลกเมื่อได้ลิ้มลอง ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน เผ็ด ร้อน เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด เข้ากันดีกับกุ้งก้ามกรามตัวโต หอมกลิ่นของสมุนไพรและเครื่องเทศ

http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=4479

วัตถุดิบต้มยำกุ้งน้ำใส

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 15 นาที

1. กุ้งก้ามกราม 4-6 ตัว
2. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
3. ข่า 1 หัว
4. ตะไคร้ 2 ต้น
5. ใบมะกรูด 3-4 ใบ
6. หอมแดง 4-5 หัว
7. พริกขี้หนู 15 เม็ด
8. เห็ดฟาง 100 กรัม
9. มะเขือเทศ ตามชอบ
10. มะนาว 3- 4 ลูก
11. ต้นหอม ผักชี ตามชอบ
12. ใบผักชีฝรั่ง ตามชอบ
13. เกลือ 1 ช้อนชา
14. น้ำปลา 4-5 ช้อนโต๊ะ
15. น้ำตาลกรวด เล็กน้อย
16. รากผักชี 2-3 ราก
17. พริกแดง 4-7 เม็ด

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ

วิธีทำต้มยำกุ้งน้ำใส

1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด รากผักชี หอมแดง พริกแดง และเกลือเล็กน้อย
2. ใส่กุ้งลงไป ตอนน้ำเดือด ตามด้วยเห็ดฟาง มะเขือเทศ
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลกรวด ปิดไฟใส่มะนาวและพริกขี้หนูบุบชิมรสตามชอบ แล้วใส่ต้นหอม ผักชี ใบผักชีฝรั่ง พร้อมเสิร์ฟ

ยอดผู้ชม 44297, Rating 4.60

วันที่เผยแพร่ 2017-11-06 08:30:00

source

Leave your vote

7 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu