ต้มยำกุ้งน้ำใส/เมนูอาหารไทยแบบบ้านๆ/Tom Yum Goong./by Saijai



ต้มยำกุ้งน้ำใส,เมนูอาหารไทยแบบบ้านๆ/Tom Yum Goong.

ส่วนผสมและเครื่องปรุง
กุ่งแกะเปลือก 1 ถ้วย
เห็ดตามชอบ
ตระใคร้ 3 ต้น
ข่าหั่นแว่น 1 ช.ต
หัวหอม 2-3 หัว
กระเทียม 3-4 กลีบ
รากผักชี 2-3 ราก
ใบมะกรูด 5-6 ใบ
พริกชี้หนูแดงผ่า 7-8 เม็ด
มะนาว 2 ช.ต
เกลือครึ่งช้อนชา
น้ำตาล 1 ช.ช
น้ำปลา 3 ช.ต
ผงรสดีนิดหน่อย
น้ำเปล่า 1 ขัน
วิธีทำ
น้ำใส่หม้อรอให้เดือด ใส่ข่า ตระใคร้ หอม กระเทียม รากผักชี ต้มไปสักครู่ ใส่เห็ดลงต้มพอสุก ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล น้ำปลา ผงชูรส ผงปรุงรสนิดหน่อย รอน้ำเดือดใส่กุ้งลงไป ใส่พริก บีบมะนาวลงไป ชิมดูรสชาติปรุงให้ใด้ตามชอบ ใส่ใบมะกรูดฉีก ผักชีชอย ปิดไฟตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟ ถ้าชอบลองทำดูน่ะค่ะ ฝากกดไลน์ กดแชร์ กดติดตามด้วยน่ะค่ะ สวัสดีค่ะ

ยอดผู้ชม 12063, Rating 4.64

วันที่เผยแพร่ 2018-08-19 11:53:36

source

Leave your vote

3 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu