ต้มยำกุ้งน้ำใส/เมนูอาหารไทยแบบบ้านๆ(วีดีโอสั้น) Tom Yum Gòng./by Saijai



ต้มยำกุ้งน้ำใส,เมนูอาหารไทยแบบบ้านๆ /Tom Yum Goong.
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
กุ้งแกะเปลือก 10 ตัว
เห็ดตามชอบ
ข่าหั่นแว่น,ตระไคร้ หอมแดง กระเทียม รากผักชี
พริกแดง ใบมะกรูด
มะนาว 2 ลูก
ผงปรุงรส 1 ช.ช
เกลือ ครึ่ง/ช.ช
น้ำปลา 3-4 ช.ต
น้ำตาล 1 ช.ช
ผักชีชอยตามชอบ
น้ำเปล่า 1 ขัน
วิธีทำ
น้ำใส่หม้อตั้งไฟรอเดือด ใส่ข่า ตระไตร้ หอมแดง รากผักชี กระเทียม ต้มไปสักครู่ให้เครื่องสมุนไพรออก ทีนี้ใส่เห็ดลงไป ต้มพอเห็ดสุก ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล น้ำปลา ผงชูรส ผงปรุงรสนิดหน่อย พอน้ำเดือดใส่กุ้งลงตาม ใส่พริกลงไป บีบมะนาวลงตาม ชิมดูรสชาติปรุงใด้ตามชอบ ใส่ใบมะกรูดฉีกลงไป ตามด้วยผักชีชอย ปิดไฟตักเสริฟใด้เลยค่ะ ฝากกดไลน์ กดแชร์ กดติดตามด้วยน่ะค่ะ สวัสดีค่ะ

ยอดผู้ชม 1183, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2018-08-20 11:51:21

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu