ต้มยำข่าไก่ใส่หัวปลี Thai Spicy Chicken Coconut Soup with Banana Blossom | Ep.39



ต้มยำข่าไก่ใส่หัวปลี Thai Spicy Chicken Coconut Soup with Banana Blossom เมนูต้มข่าไก่ ที่เพิ่มรสชาติเข้มข้นด้วยพริกสดและน้ำพริกเผา อีกทั้งยังนำหัวปลี ผักมากประโยชน์ มาเพิ่มคุณค่าทางอาหารให้กับเมนูนี้อีกด้วย | เปลี่ยนเมนูร้าน มาอยู่ในครัวที่บ้าน อาหารทำง่าย My Style My Food

ส่วนผสม Ingredient
– สะโพกไก่ 200 กรัม
– 200 g. chicken thigh
– หัวปลี 1 หัว
– 1 banana blossom
– หัวกะทิ 1/2 ถ้วย
– 1/2 cup thick coconut milk
– หางกะทิ 600 มล.
– 600 ml. thin coconut milk
– ข่า 50 กรัม
– 50 g. galangal
– ตะไคร้ 1 ต้น
– 1 lemon grass
– ใบมะกรูด 3 ใบ
– 3 kaffir lime leaves
– พริกแดง 5 เม็ด
– 5 red chilli
– ผักชีใบเลื่อย 10 กรัม
– 10 g. culantro
– ผักชี 10 กรัม
– 10 g. corainder
– เกลือ 3/4 ช้อนโต๊ะ
– 3/4 tbsp. salt
– น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
– 1 tbap. roasted chili paste
– น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
– 4 tbsp. fish sauce
– น้ำตาลปี๊บ 3/4 ช้อนโต๊ะ
– 3/4 tbsp. palm sugar
– มะนาว 1 ลูก
– 1 lime

ติดตาม My Style My Food ได้อีกช่องทางที่
https://m.facebook.com/MyStyleMyFood01/

#ต้มยำข่าไก่ใส่หัวปลี #ต้มข่าไก่ใส่หัวปลี #ต้มข่าไก่ #ต้มยำ #ThaiSpicyChickenCoconutSoupwithBananaBlossom #ThaiChickenCoconutSoup #CoconutSoup #สูตรและวิธีทำอาหาร #สูตรอาหารไทย #วิธีทำอาหารไทย #สูตรการทำอาหาร #เมนูอาหาร #เมนูอาหารไทย #สูตรต้มข่าไก่ #สูตรต้มยำข่าไก่ #เมนูทำง่าย #อาหารทำง่าย #เมนูง่ายๆ #อาหารง่ายๆ #อาหารทำเอง #อาหารทำเองที่บ้าน #เมนูทำทานที่บ้าน #เมนูหัวปลี #เมนูไก่ #แกงกะทิ #เมนูกะทิ #BananaBlossomMenu #BananaBlossom #ChickenMenu #CoconutMilkMenu #ThaiFood #EasyFood #EasyCooking #Cooking #Food #MyStyleMyFood

ยอดผู้ชม 1, Rating nan

วันที่เผยแพร่ 2020-10-02 10:45:13

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu