ต้มยำปลากระป๋อง | สอนทำอาหาร สูตรอาหาร ทำกินเองง่ายๆ | นายต้มโจ๊ก



ต้มยำปลากระป๋อง ต้มยำปลากระป๋อง ภาษาอังกฤษเรียกว่า Canned Fish Hot and Spicy Soup (Tom Yum Pla Ka Pong) เมนูง่ายๆจากปลากระป๋องที่ใครๆก้สามารถทำกินเองได้แถมยังรสชาติแซ่บโดนใจอีกด้วย มาดูวิธีทำต้มยำปลากระป๋องในแบบของ TOMJOKe กันครับ
ส่วนผสม
-ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
– ข่าหั่น 5-6 ชิ้น
-ตะไคร้หั่น 8-10 ชิ้น
-ใบมะกรูด 4-5 ใบ
-หอมแดงหั่น 6-7 ชิ้น
-มะเขือเทศ 4-5 ชิ้น
-หอมหัวใหญ่ หั่น ½ หัว
-เห็ดฟาง 8-10 ชิ้นใหญ่ๆ
-พริกแห้งคั่ว 3-4 เม็ด
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาล 2 ช้อนชา
-มะนาว ½ ช้อนโต๊ะ
-พริกขี้หนูสดตำ 5-6 เม็ด
-ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ

วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ตั้งไฟต่อจนหอม
2.ใส่ มะเขือเทศ หอมใหญ่ และตามด้วยเห็ดฟาง
3.ใส่ปลากะป๋อง
4.เติมพริก แห้งคั่วเพิ่มความหอม
5.ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล มะนาว
6.ตามด้วยพริกสด และผักชีฝรั่ง

ติดตามพูดคุยกับ “ทำกินเอง” ช่องทางอื่นๆได้ที่
Facebook https://www.facebook.com/tumkinaeng/
Twitter https://twitter.com/adsnakjan
Google+ https://plus.google.com/b/103923011820417416873/103923011820417416873

ยอดผู้ชม 226021, Rating 4.68

วันที่เผยแพร่ 2016-08-25 12:30:01

source

Leave your vote

6 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu