ต้มยำปลาทับทิมและปลานิลสูตรอาหารไทย



สูตรอาหารไทยที่แม่ครัวทำมาแนะนำทุกคนวันนี้คือ เมนูต้มยำปลาทับทิมและปลานิด สูตรอาหารนี้ทำง่าย ใช้ส่วนผสมไม่มากและเสิร์ฟสูตรอาหารนี้พร้อมกับข้าวสวยอร่อยมากค่ะ ต้มยำปลาสามารถทำเป็นอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็นหรือทำเป็นอาหารสำหรับเวลาไหนก็ได้ที่หิว แม่ครัวหวังว่าทุกคนคงจะชอบสูตรอาหารวันนี้นะคะ
ขอบคุณทุกท่านที่กดไลค์และกดติดตามค่ะ 🙏
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
ปลาทับทิม,ปลานิล 1 กิโลกรัม
ใบโหระพา 1 กำมือล้างน้ำสะอาดแล้ว
น้ำมะนาว 2 หรือ 3 ช้อนโต๊ะถ้าชอบทานรสเปรี้ยวมากให้เพิ่มน้ำมะนาวได้
เห็ดฟาง 1 กิโลกรัมล้างน้ำสะอาดแล้ว
ข่าหั่นบาง 4 ถึง 5 ช้ิน
หอมแดง 60 กรัมปอกเปลือกและล้างน้ำให้สะอาด
ตะไคร้ 2 ต้นหั่นท่อนยาว
ใบมะกรูด 4 ถึง 5 ใบล้างน้ำสะอาดแล้ว
พริกสด 60 กรัมใช้ครกตำจนพริกละเอียดหยาบ พักไว้ก่อนค่ะ
น้ำ 1 ลิตรสำหรับทำน้ำต้มยำ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
รสดี 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1.ยกหม้อขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำลงไปในหม้อ
2.ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดงลงไปในหม้อน้ำ
3.ปิดฝาหม้อและรอให้น้ำเดือด
4.เมื่อน้ำเดือดแล้วใส่ปลาลงไปในหม้อน้ำ
5.ใส่พริกสดที่ตำละเอียดหยาบแล้ว
6.ปรุงรสต้มยำปลาด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา รสดี
7.ใส่เห็ดฟาง
8.ต้มปลาต่อไปจนปลาและเห็ดสุก
9.เมื่อส่วนผสมทุกอย่างสุกแล้วชิมรสชาติต้มยำให้ถูกใจแล้วจึงใส่ใบโหระพาและคนส่วนผสมให้เข้ากันดี
10.ตักต้มยำปลาใส่ถ้วย เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยค่ะ

แฟนเพจ https://www.facebook.com/totikky
Instagram https://www.instagram.com/tosamanthasmommy/

ยอดผู้ชม 513, Rating nan

วันที่เผยแพร่ 2019-09-29 07:16:19

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu