ต้มยำหมูใส่เห็ดสสูตรอาหารทำง่าย



สูตรอาหารวันนี้คือ เมนูต้มยำหมูใส่เห็ด ถ้าใครกำลังมองหาสูตรอาหารทำง่ายและอร่อยลองทำเมนูกับข้าวนี้เป็นมื้ออาหารเช้า อาหารเที่ยง อาหารเย็นหรือเวลาไหนก็ได้ที่หิวเพราะสูตรอาหารนี้ใช้ส่วนผสมไม่มากคนที่ทำอาหารไม่เป็นก็สามารถทำตามคลิปวีดีโอได้อย่างง่ายดายและได้อาหารที่อร่อยถูกใจทุกคนในครอบครัวค่ะ เรามาดูกันค่ะว่าส่วนผสมที่ต้องเตรียมในสูตรอาหารนี้ว่ามีอะไรบ้าง
สูตรทำต้มยำหมูใส่เห็ด สูตรอาหารไทย
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
กระดูกหมู 1 กิโลกรัม ล้างน้ำกระดูกหมูให้สะอาด
ใบมะกรูด 3 ถึง 4 ใบ ล้างน้ำใบมะกรูดให้สะอาดและฉีกใบมะกรูดเป็นช้ินๆ
ตะไคร้ 2 ต้นล้างน้ำให้สะอาดและทุบๆให้แตก หั่นเป็นท่อนยาว
หอมแดง 60 กรัม ปอกเปลือกและล้างน้ำให้สะอาด
ข่า 60 กรัม ล้างน้ำให้สะอาดและหั่นข่าเป็นชิ้นบาง
พริกสด 100 กรัม
เห็ดฟาง 1 กิโลกรัม
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีใบเลื่อย 4 ถัง 5 ใบล้างน้ำให้สะอาดและนำมาหั่นสั้น
ผงปรุงรสรสหมู 1 ช้อนชา
เกลืป่น 1 ช้อนชา
น้ำ 1 ลิตร

วิธีทำ
1.ตำพริกสดให้ละเอียดหยาบ
2.ยกหมูขึ้นตั้งไฟแรง ใส่น้ำ ใส่หอมแดง ข่า ตะไคร้ ใบมุกรูดลงไป ปิดฝาหม้อต้มรอให้น้ำเดือด
3.ใส่กระดูกหมูลงไปต้มจนกระดูกหมูสุกนานประมาณ 30 นาที
4.ใส่พริกสดที่ตำไว้ลงไป ใส่เห็ดฟาง
5.ปรุงรสด้วยผงปรุงรส เกลือป่น น้ำมะนาว และน้ำปลาชิมรสให้ถูกใจ
6.ใส่ผักชีใบเลื่อย คนส่วนผสมให้เข้ากัน ปิดเตาไฟ ตักต้มยำหมูใส่ถ้วยโรยด้วยพริกป่นเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยค่ะ
ติดตามแม่ครัวได้ที่แฟนเพจ Fanpage https://www.facebook.com/FoodAndCandySamanthasHome/
#ต้ม #อาหาร #สูตรอาหาร
ขอบคุณทุกท่านที่กดไลค์และกดติดตามค่ะ 🙏

ยอดผู้ชม 1303, Rating nan

วันที่เผยแพร่ 2019-09-03 05:14:35

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu