ต้มยำไก่ | Spicy Chicken Soup (Tom Yum Gai) สอนทำอาหาร สูตรอาหาร ทำกินเองง่ายๆ | นายต้มโจ๊ก



ต้มยำไก่ ต้มยำไก่สูตรนี้เพิ่มความหอมด้วยการนำเครื่องต้มยำไปคั่วหรือย่างจนหอมแล้วนำมาโขลกให้พอแหลกก่อนนำไปต้ม ลองดูวิธีทำกันครับ
ส่วนผสม
-เนื้อไก่ 500 กรัม
-ข่า
-ตะไคร้
-ใบมะกรูด
-หอมแดง
-มะขามเปียก
-มะเขือเทศ
-หอมหัวใหญ่
-พริกแห้ง
-เห็ดฟาง
-น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราบ ½ ช้อนโต๊ะ
-พริกขี้หนู
-พริกป่น
-ผักชีฝรั่ง
———————————————————–
วิธีทำ
1.นำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ไปคั่วให้หอม
2.นำมาโขกให้พอแหลก
3.สับไก่เป็นชิ้นขนาดพอดีๆล้างให้สะอาดและพักไว้
4.ตั้งหม้อใส่น้ำพอน้ำเริ่มเดือดใส่เครื่องต้มตำที่โขลกไว้
5.ใส่ไก่ ตามด้วยมะขามเปียกเร่งไฟแรง พอฟองเริ่มลอยขึ้นมา ตักฟองทิ้ง
6. ใส่มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่
7.ตามด้วยพริกแห้ง (นำไปคั่วให้หอมก่อน)
8.ใส่เห็ดฟาง
9.ตั้งไฟต่อจนทุกอย่างสุก
10.ปิดไฟ ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว น้ำตาล
11.เสริมความแซ่บ ด้วยพริกขี้หนูสวน พริกป่น
12.โรยผักชีฝรั่ง

ติดตามพูดคุยกันได้ที่
Facebook https://www.facebook.com/tumkinaeng/
Twitter https://twitter.com/adsnakjan
Google+ https://plus.google.com/b/103923011820417416873/103923011820417416873

ยอดผู้ชม 991583, Rating 4.78

วันที่เผยแพร่ 2016-08-12 13:00:01

source

Leave your vote

37 Comments

  1. ชอบวิธีสอนทำอาหารแบบนี้จังค่ะ สอนทำแบบไม่พูดอะไรเยอะแยะแต่อธิบายละเอียดยิบ เพื่อนต่างชาติชอบอาหารไทยเขาดูเขาก็เข้าใจ ขอบคุณนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu