ต้มส้มปลากระพง อาหารไทยโบราณอัดแน่นด้วยสมุนไพรไทย อร่อยได้ประโยชน์ ทำง่ายอร่อยด้วย



ต้มส้มปลากระพง เมนูต้มส้มเป็นอาหารไทยโบราณอัดแน่นด้วยสมุนไพรไทย รสชาติ เปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดร้อนจากพริกไทยและขิงอร่อยได้ประโยชน์ เนื้อปลากระพงย่อยง่ายทานแล้วไม่อ้วน ขิงช่วยขับลมท้องไม่อืด เมนูดีๆ แบบนี้ รีบทำทานกันนะครับ

***ส่วนผสม
– ปลากระพงขาวขนาด 800 กรัม
– ขิงแก่
– ต้นหอม 3 ต้น
– ผักชี
– น้ำเปล่า 1200 มิลลิลิตร
– น้ำมะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลมะพร้าว 4 ช้อนโต๊ะ
– น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
– เกลือป่นครึ่งช้อนชา

***ส่วนผสมทำเครื่องแกง
พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 5 หัว
เกลือครึ่งช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ

ยอดผู้ชม 1716, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-04-26 09:44:12

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu