ต้องลอง! 'ข้าวแห้งแมวขโมย' เมนูอาหารต่อยอด ร้านข้าวต้มโบราณแม่สุรีย์ พารู้สึกย้อนอดีตวัยเด็กพิษณุโลก – สภาพอากาศตอนเย็นถึงค่ำเริ่มมีอากาศเย็น ผู้ที่ชื่นชอบรับประทานข้าวต้ม จะพากันมารับประทานข้าวต้มโบราณ สร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย ที่ร้านข้าวต้มโบราณแม่สุรีย์ บริเวณถนนพระลือ ปากซอย 7 หรือถนนเลียบคูเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

เพราะข้าวต้มโบราณที่นี่ มีความอร่อย และยังให้ความรู้สึกย้อนยุค แห่งเดียวในจังหวัดพิษณุโลก เหมือนได้รับประทานข้าวต้มฝีมือคุณแม่ คุณยายในช่วงวัยเด็ก เพราะที่ร้านนี่ ยังใช้ภาชนะ ปิ่นโตสังกะสีโบราณ ใส่ข้าวต้มน้ำ และใช้ถ้วยเคลือบโบราณเป็นภาชนะ ทำให้ลูกค้าทุกคนที่รับประทานข้าวต้มโบราณ จะรู้สึกย้อนเวลากลับไปในช่วงเด็กอีกครั้ง

นายนัฐพงษ์ แก้วเอี่ยม อายุ 40 ปี เจ้าของร้านแม่สุรีย์ บอกว่า ตนเองและนางสาวสุรีพร ตังมัน อายุ 31 ปี แฟนสาว ที่ผ่านมาใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพมหานคร แต่รู้สึกถึงวิถีชีวิตของคนกรุงที่ยุ่งยาก ลำบาก และปัญหามลพิษที่เพิ่มมากขึ้น ประกอบกับแฟนสาวเผชิญกับการค้าขายตลาดออนไลน์ ยอดขายตกเพราะมีการแข่งสูง จึงมีความตั้งใจกลับมาบ้านที่พิษณุโลก เพื่อเปิดร้านข้าวต้มโบราณ เล็กๆ เพื่อเป็นรายได้ ด้วยการสร้างจุดขายเป็นข้าวต้มโบราณ สูตรจากครัวของคุณแม่ ที่ตนเองและเพื่อนๆเคยชื่นชอบรับประทานตั้งแต่เด็ก จึงเปิดร้านข้าวต้มโบราณแม่สุรีย์ขึ้นมา และได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีมาก ตั้งแต่เปิดร้านเมื่อช่วงปลายปี พ.ศ.2560 มาจนถึงปัจจุบัน หรือ 3 ปีแล้ว ซึ่งในช่วงโควิด-19 ทางร้านต้องอาศัยบริการส่งอาหารถึงที่ รับคำสั่งซื้อผ่านแอพพลิเคชั่น จึงสามารถเปิดร้านต่อเนื่องมาได้

ข้าวต้มโบราณแม่สุรีย์ มีเครื่องเคียงให้ลูกค้าได้เลือกใส่กับข้าวต้มเปล่าๆ เริ่มต้นจากราคา 10 บาท และส่วนเครื่องเคียง ที่มีให้เลือกคือ หมูกรอบ ซี่โครงหมู หมูบะช่อ กุ้ง หมูบะเต็ง และเบค่อน ในราคาอย่างละ 15 บาท นอกจากนั้นยังมี หมูสับ ปูอัด กุนเชียง ไก่ฉีก หมูยอ ไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้า ไข่ลวก เห็ดออรินจิ และเห็ดหอมในราคาอย่างละ 10 บาท หรือจะเลือกรับประทานกับข้าวต้มแห้งหรือข้าวหุงเช็ดน้ำแบบโบราณ จานละ 50 บาท โดยข้าวต้มแห้งของทางร้านจะจัดใส่หม้อเคลือบโบราณ ซึ่งเป็นภาชนะเมลามีนทำรูปลักษณ์เหมือนหม้อเคลือบ นำมาใส่ข้าวต้มแห้ง เพื่อสร้างกิมมิค หรือจุดช่วยจำ ข้าวต้มแห้งโบราณแม่สุรีย์ให้เกิดกับลูกค้าได้ด้วย

และล่าสุดทางร้านได้เพิ่มเมนูใหม่ ข้าวแห้งแมวขโมย นายนัฐพงษ์ บอกว่า ข้าวแห้งแมวขโมย หรือข้าวคลุกปลาทู จานละ 59 บาท เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คนไทยตอนเด็กมักได้รับประทานจากฝีมือคุณแม่หรือคุณยาย คือ ข้าวที่ขยำกับปลาทูฉีกและใส่ซอสหรือน้ำปลาลงไปนิดหน่อยก็จะได้รสชาติความอร่อย เหมือนในวัยเยาว์แล้ว ลูกค้าที่ชื่นชอบสั่งรับประทานบ่อยๆส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง

ร้านข้าวต้มโบราณแม่สุรีย์ เปิดบริการ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ถึง 22.00 น. หยุดวันศุกร์ ติดต่อสอบถามเส้นทางร้านเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0882822114

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่ : https://ch3thailandnews.com/news/220095

———————————–
รายการ #ตีข่าว ทางช่อง 33 HD
ออกอากาศ ทุกจันทร์-ศุกร์ เวลา 04.30 น. – 05.30 น.
รับชมรายการย้อนหลังได้ที่ : https://news.bectero.com

ยอดผู้ชม 80, Rating nan

วันที่เผยแพร่ 2020-11-27 05:09:57

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu