ถั่วฝักยาวผัดพริกแกงใส่เนื้อหมูหมูยอสูตรอาหารไทยทำง่าย



สูตรอาหารวันนี้คือ เมนูถั่วฝักยาวผัดพริกแกงใส่เนื้อหมูหมูยอ ถ้าใครกำลังมองหาสูตรอาหารทำง่ายและอร่อยลองทำเมนูกับข้าวนี้เป็นมื้ออาหารเช้า อาหารเที่ยง อาหารเย็นหรือเวลาไหนก็ได้ที่หิวเพราะสูตรอาหารนี้ใช้ส่วนผสมไม่มากคนที่ทำอาหารไม่เป็นก็สามารถทำตามคลิปวีดีโอได้อย่างง่ายดายและได้อาหารที่อร่อยถูกใจทุกคนในครอบครัวค่ะ เรามาดูกันค่ะว่าส่วนผสมที่ต้องเตรียมในสูตรอาหารนี้ว่ามีอะไรบ้าง
สูตรทำถั่วฝักยาวผัดพริกแกงใส่เนื้อหมูหมูยอ สูตรอาหารไทย
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
เนื้อหมู 300 กรัม หั่นชิ้นพอคำ
หมูยอ 300 กรัม หั่นชิ้นพอคำ
ถั่วฝักยาว 500 กรัม ล้างน้ำถั่วฝักยาวให้สะอาดและหั่นถั่วฝักยาวเป็นท่อนยาวนิดหน่อย
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด 3 ใบ ล้างน้ำใบมะกรูดให้สะอาดและฉีกใบมะกรูดเป็นชิ้นๆ
น้ำมันพืชหรือน้ำมันสำหรับทำอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสรสหมู 1 ช้อนชา
น้ำ 5 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ยกกระทะขึ้นตั้งไฟแรง ใส่น้ำมันพืชหรือน้ำมันสำหรับทำอาหารลงไป รอให้น้ำมันร้อน
2.ใส่พริกแกงเผ็ด ผัดพริกแกงเผ็ดจนส่งกลิ่นหอมฉุน
3.ใส่เนื้อหมู ผัดเนื้อหมูจนเกือบสุก
4.เติมน้ำ, ใส่หมูยอและถั่วฝักยาว ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน
5.ปรุงรสผัดด้วยน้ำปลา,ผงปรุงรสรสหมูและน้ำตาลทราย ผัดส่วนผสมต่อไปจนส่วนผสมทุกอย่างสุกหมด
6.ใส่ใบมะกรูด ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี ปิดเตาไฟ ตักถั่วฝักยาวผัดพริกแกงใส่เนื้อหมูใส่หมูยอใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆอร่อยค่ะ
ติดตามแม่ครัวได้ที่แฟนเพจ Fanpage https://www.facebook.com/FoodAndCandySamanthasHome/
ขอบคุณทุกท่านที่กดไลค์และกดติดตามค่ะ 🙏
#ผัด #สูตรอาหาร #อาหาร

ยอดผู้ชม 1917, Rating nan

วันที่เผยแพร่ 2019-07-08 02:21:42

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu