ถั่วแปบไส้กุ้ง (อาหารว่างไทยโบราณ)



ถั่วแปบไส้กุ้ง (อาหารว่างไทยโบราณ) Sticky Rice Ball with Shrimp Filling (Thai Appetizer)

ขนมไทยโบราณนามว่าถั่วแปบ แต่เดิมมีที่มาจากความช่างสังเกตพืชทางธรรมชาติ ชื่อต้นถั่วแปบ แล้วทำขนมที่มีลักษณะคล้ายคลึง จึงเรียกชื่อขนมถั่วแปบตั้งแต่นั้นมา แต่เดิมถั่วแปบเป็นขนมชาวบ้าน ทำเป็นไส้หวาน คือนำถั่วทองมานึ่ง คลุกงาคลุกน้ำตาลและมะพร้าวรับประทาน แต่ความคิดสร้างสรรค์ของชาววังจึงเกิดถั่วแปบไส้กุ้งขึ้น จึงกลายเป็นถั่วแปบไส้เค็ม มีรสชาติที่อร่อยไปอีกแบบ

http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2785

Ingredient and How to cook, Please visit our English website.

http://en.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2426

ยอดผู้ชม 30957, Rating 4.76

วันที่เผยแพร่ 2014-04-18 04:30:00

source

Leave your vote

8 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu