ถุงทอง อาหารว่างไทยโบราณ ชื่อดีมีความเป็นมงคล | Wongnai Cooking



วัตถุดิบ 🍳
– แผ่นเปาะเปี๊ยะ 20 แผ่น
– หมูสับ 100 กรัม
– กุ้งสับ 100 กรัม
– ใบกุยช่ายสำหรับผูก 20 ใบ
– เห็ดหอมสับ 50 กรัม
– รากผักชี-กระเทียม-พริกไทยโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันงา 1 ช้อนชา

วิธีทำ 🍳
– ล้างใบกุยช่ายให้สะอาด นำไปลวกในน้ำเดือด พอผักสลดตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น แล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
– ผสมหมูสับ กุ้งสับ รากผักชีกระเทียมพริกไทย เห็ดหอมเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากันอีกที
– ตักไส้ที่ผสมไว้วางตรงกลางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ รวบปลายแผ่นแป้งห่อให้มีลักษณะคล้ายถุง ผูกปากถุงด้วยใบกุยช่ายที่ลวกไว้
– นำลงทอดในน้ำมันท่วม ใช้ไฟกลาง-อ่อน จนกระทั่งแป้งเริ่มมีสีเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่หรือน้ำจิ้มบ๊วย

.
🙋🏻 เมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกไม่ว่าจะเป็น :

เมนู : ยำแซลมอน
https://goo.gl/8SCq9J

เมนู : เกี๊ยวซ่า
http://bit.ly/2zYlrfJ

เมนู : แกงจืดเต้าหู้หมูสับ
https://goo.gl/dQPBxV

————————————————————–
😋 อย่าลืมกดติดตามวงในกันด้วยนะ! 😋
————————————————————–
กดติดตามเพื่อวิดิโอใหม่ๆ : https://goo.gl/HNJ1vx
รวมสูตรเมนูอาหารที่ทำง่ายๆ : https://goo.gl/rHe2qM
รวมวิดิการแต่งหน้าสวยๆแต่งเองได้ง่ายๆ : https://goo.gl/HLyKB6

Website:
https://www.wongnai.com/cooking
Facebook:
http://www.facebook/WongnaiCooking
Instagram :
https://www.instagram.com/wongnai/
Twitter :
https://twitter.com/wongnai/
Line :
http://line.me/ti/p/~@wongnai

ติดต่อโฆษณา : 02-713-5922
อีเมล์ : info@wongnai.com

ยอดผู้ชม 12038, Rating 4.91

วันที่เผยแพร่ 2018-04-07 06:56:50

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu