น่าทึ่ง.!!.การทำขนมเปียกปูนใบเตย ขนมไทยโบราณ(Pandan Coconut Sweets Pudding )



มีพิมพ์ทำขนมชั้นทำวุ้นกะทิรูปดอกไม้จำหน่าย ขนาด 5 เซน มี11ลายกุหลาบ ลีลาวดี ทานตะวัน ดาวกระจาย กล้วยไม้ เยอบีร่า ดอกบ้วย รูปใบไม้ ดอกพุด ดอกซากุระ ดอกทิวลิป ฯลฯ มีค่าจัดส่ง 50 บาท ติดต่อไลน์ไอดี kanya5044 นะค่ะ

วิธีทำน้ำปูนใสคลิ๊กที่ลิ้งค์นี้นะค่ะ (How to make Lime Water)
https://youtu.be/xF9jMfHlUKE

สูตรขนมเปียกปูนใบเตย
แป้งข้าวจ้าว 250 กรัม (Rice Flour 250 g.)
น้ำตาลทราย 450 กรัม (Sugar 450 g.)
น้ำใบเตย 1,800 มิล. (Lime Water 1,800 ml.)
เกลือป่น 25 กรัม (Salt 25 g.)
(แต่ถ้าแป้งเหนียวหนืดมากให้เพิ่มน้ำปูนใสหรือน้ำใบเตยได้อีกไม่เกิน 200 มิล.)
เป็นขนาดทดลองทำกิน ในครอบครัว ได้ 1ถาดเล็ก(ไม่ใช่ถาดในคลิป)

สนับสนุนช่องได้ที่
808-265485-7
ธนาคารไทยพาณิชย์
มนพร ปุราชะคึง

ขอขอบพระคุณที่ติดตามรับชม
อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ และติดตามผลงานด้วยนะค่ะ

ยอดผู้ชม 1085560, Rating 4.53

วันที่เผยแพร่ 2016-09-24 15:56:21

source

Leave your vote

42 Comments

  1. พอดีดิฉันตกงานอยู่คะก็เลยมองหาอาชีพเสริมเลี้ยงครอบครัอูย่คะเพราะที่ถามคุณไปดิฉันไม่มีเงินทีจะชื้อเครื่องมือการตวงคะเพื่อที่จะมีรายได่เพิ่มขึ้นคะเงินไม่มีแต่ดิฉันสนใจมากคะ
  2. ต้องขออภัยด้วยนะค่ะเนื่องจากว่าคลิปนี้ทำนานแล้วและเป็นคลิปแรกที่ทดลองทำและยังไม่ได้ซื้ออุปกรณ์ตวงวัดที่เป็นมาตรฐานและเป็นมือใหม่ในการหัดทำคลิปในตอนนั้นเลยใช้ถ้วยและอุปกร์เท่าที่มีในบ้านค่ะสูตรและถ้วยตวงใช้เฉพาะที่ทำในคลิปเกลือเพิ่มลดได้จ้าถ้วยแต่ละคนอาจจะขาดไม่เท่ากันจ้า
  3. น้ำ 5 ลิตรต่อปูนครึ่งกิโลหรือคะ ถ้ากวนแป้งหนึ่งกิโลน้ำตาล 2 โลได้หม้าย น้ำปูนประมานเจ็ดลิตรได้ไหมจะทำขายบ้างค่ะรบกวนคำนวนให้หน่อยค่ ขอบคุนค่ะ แล้วเวลากวนกวนจนขนมไม่ไหลใช่ไหมคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu