น้ำพริกกะปิกุ้งสด/เมนูอาหารไทยพื้นบ้าน/ รสชาตินุ่มนวล/Fiesh Shrimp paste./ by Saijai



น้ำพริกกะปิกุ้งสด เมนูอาหารไทยแบบพื้นบ้านรสชาตินุ่มนวลใครที่อยากลดน้ำหนักน้ำพริกกะปิก็ทำไม่อยาก มาดูส่วนผสมก้นเลยค่ะ
ส่วนผสม
กุ้งสดต้มพอสุก 7-8 ตัว
กะปิ 1 ช.ต
กระเทียม 6-7 กลีบ
พริกขี้หนูสวน 20-25 เม็ด
มะเขือพวง 1 ช.ต
มะนาว 3 ช.ต
น้ำตาลปี๊ป 1-2 ช.ต
น้ำปลา 3 ช.ต
วิธีทำ
ตำพริกกระเทียมให้พอแหลก ใส่เนื้อกุ้งตำพอหยาบๆ ใส่กะปิ ,น้ำตาลปี๊ป ,มะเขือพวง
ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา ถ้าน้ำข้นเติมน้ำต้มกุ้งลงไปคนให้เข้ากัน เอากุ้งทีเหลือหั่นเป็นชิ้นเล็กๆใส่โรยหน้าในน้ำพริก แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ ฝากกดไลน์ กดแชร์ กดติดตามด้วยน่ะค่ะ สวัสดีค่ะ

ยอดผู้ชม 15150, Rating 4.71

วันที่เผยแพร่ 2018-07-29 10:23:12

source

Leave your vote

2 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu