น้ำพริกเผากากหมู ทำง่ายเครื่องไม่เยอะเก็บไว้กินได้หลายวัน Thai chilli paste | นายต้มโจ๊ก



วิธีทำน้ำพริกเผากากหมูสูตรนายต้มโจ๊ก ทำง่ายๆเครื่องไม่เยอะเก็บไว้กินได้หลายวัน
ส่วนผสม
มันหมูแข็งไม่มีหนัง 350 กรัม
พริกแห้งใหญ่เล้กรวมกัน 30 เม็ด
หอมแดง 15 หัว
กระเทียมจีน 2 กลีบ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียก 3 ทัพพี

350 Lard
30 Dried Chillies
15 Shallot
20 Garlic
3 Palm Sugar
½ tbsp. Salt
2tsp Sugar
3 ladle Tamarind sauce

#ทำอาหาร #สูตรอาหาร #ครัวง่ายๆของนายต้มโจ๊ก

ยอดผู้ชม 4448, Rating 4.89

วันที่เผยแพร่ 2021-03-17 10:49:44

source

Leave your vote

9 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu