บุหลันดั้นเมฆ ขนมไทยชาววังโบราณ แป้งเหนียวนุ่ม หอมอร่อย



***อัตราส่วนชั้นเมฆ***
แป้งข้าวเจ้า 80 กรัม
แป้งท้าวยายม่อม 8 กรัม
น้ำตาลทราย 70 กรัม
น้ำดอกอัญชัน 250 กรัม (น้ำเปล่า 300 ml.+ดอกอัญชันแห้ง 20 ดอก)
กลิ่นมะลิ 1-2 หยด
เกลือป่น 1/8 ชช.

***อัตราส่วนชั้นบุหลัน (สังขยาไข่)***
ไข่แดงของไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาลมะพร้าว 1 ชต.
หัวกะทิ 2 ชต.
ใบเตย 1 มัด

#บุหลันดั้นเมฆ #ขนมไทยโบราณ #ขนมชาววัง
#เมนูสร้างอาชีพ #สูตรขนมต่างๆ #Thaidesserts

ยอดผู้ชม 120, Rating 4.62

วันที่เผยแพร่ 2021-05-03 07:19:37

source

Leave your vote

19 Comments

  1. ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชม อาจจะตอบกลับช้าหน่อยต้องขออภัยล่วงหน้าค่ะ ถ้าชอบฝากกดไลค์ กดแชร์ กดกระดิ่ง เพื่อเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ 🥰

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu