ปลาร้าหลน สูตรบ้านดอนสีนนท์ : เมนูอาหารฟิวชัน (18 ต.ค. 63)



ชวนเข้าครัวมาทำอาหารไทย ๆ อย่าง “ปลาร้าหลน” สูตรบ้านดอนสีนนท์ ที่มีจุดเด่นรสชาติกลมกล่อม จะทำยากง่ายแค่ไหน

ติดตามรายการ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง http://www.thaipbs.or.th/Foodwork

#ปลาร้า #อาหารไทย #ปลาร้าหลน
——————————————————-

กด Subscribe
ติดตามรายการดีๆของช่อง ได้ที่ : http://shorturl.at/czXZ0
และ ติดตามไทยพีบีเอสออนไลน์ ได้ที่

Website : http://www.thaipbs.or.th
Facebook : http://www.fb.com/ThaiPBSFan
Twitter : http://www.twitter.com/ThaiPBS
Instagram : http://www.instagram.com/ThaiPBS
LINE : http://www.thaipbs.or.th/AddLINE
YouTube : http://www.youtube.com/ThaiPBS

ยอดผู้ชม 2592, Rating 4.85

วันที่เผยแพร่ 2020-10-18 10:30:01

source

Leave your vote

3 Comments

  1. ปลาร้าหล่น ตั้งน้ำให้เดือดแล้วก็เทปลาร้าลงไปจนปลาร้าสลายหนด แล้วก็ยกหม้อลงมาเทกองเอาแต่น้ำสว่นกากปลาร้าก็ทิ้งไป แล้วก็เอาน้ำปลาร้ามาเทไส่หม้อตั้งไฟใหม่อีกรอบ แล้วก็หั่นข่าหั่นตระไคร้ทุบหอมแดงฉีกใบมะกรูดลงหม้อทุบพริกสดลงไปเทกระทิลงไปปล่อยให้น้ำเดือดร้อนเต็มที่ แล้วหั่นปลชอ่นลงไปทิ้งไว้จนเนื้อปลาสุก ยกลงมาเทไส่ถว้ย กินกับข้าวสวยร้อนๆอร่อย
  2. ปลาร้าหลนแบบนี้ล่ะครับ ตอนเด็กๆคุณย่า เคยทำให้กินกับข้าวร้อนๆอร่อยมาก แล้วต่อมาลอง กะปิหลน อร่อยไม่ชนะกันเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu