ผัดกะเพราปลากราย เมนูอาหารไทยง่ายๆ-How to make stir fried Thai basil with fish #thaifood



วันนี้เราจะมาชวนเพื่อนๆทำเมนูผัดกะเพราปลากรายกันค่ะ เมนูกะเพราเป็นเมนูที่ทำง่ายมากกกกและไม่ว่าใช้เนื้อหมูเนื้อไก่หรือเนื้ออะไรๆก็อร่อยๆทั้งนั้นเลยย

มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม
1.ปลากราย เราซื้อเป็นเนื้อปลากรายที่บดมาแล้วจากตลาดค่ะ
2.ใบกะเพรา
3.ซีอิ๊ว
4.น้ำมันหอย
5.น้ำตาล
6.พริกสดแต่เราแอบเอาพริกแห้งผสมลงไปด้วยค่ะเพราะใส่ไปแล้วตอนผัดหอมดีค่ะ
7.กระเทียม

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนเทน้ำมันลงไป
2.ใส่กระเทียมพริกที่สับเอาไว้แล้วลงไปผัด ผัดไปเรื่อยๆจนหอมมมมค่ะ
3.ใส่เนื้อปลากรายลงไปผัดค่ะ พอดีตอนที่เราซื้อเนื้อปลากรายมาเราเอาไปแช่ช่องแข็งเอาไว้เลยทำให้ตอนเอามาผัดเนื้อปลากรายยังไม่ละลายดี เราเลยใส่น้ำต้มสุกลงไปผัดด้วยเพื่อให้เนื้อปลากรายสุกได้ดีขึ้นค่ะ ถ้าเพื่อนๆซื้อมาแล้วแต่ไม่ได้แช่ช่องแข็งแบบเราก็ไม่ต้องใส่น้ำต้มสุกก็ได้ค่ะ ก็จะได้เป็นผัดกะเพราปลากรายแบบแห้งๆอร่อยดีค่ะ
5.ปรุงรสตามชอบและผัดไปเรื่อยๆจนเนื้อปลากรายเริ่มสุกค่ะ
6.ใส่ใบกระเพราลงไป ผัดไปจนทุกอย่างเข้ากันดีก็ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ
หวังว่าเพื่อนๆจะถูกใจกันนะคะ
หากถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์และSubscribeด้วยนะคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ

FaceBook ของเราค่ะ

https://bit.ly/2TVnV8B

ยอดผู้ชม 481, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2019-10-24 04:26:42

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu