ผัดคะน้าปลากระป๋อง วิธีผัดคะน้า สูตรอาหาร เรืยนทำอาหาร I รอบรั้วครัวไทย 006



#ผัดคะน้าปลากระป๋อง #วิธีผัดคะน้า #คะน้าปลากระป๋อง #รอบรั้วครัวไทย

ผัดคะน้าปลากระป๋อง หรือ คะน้าปลากระป๋อง ภาษาอังกฤษใช้คำว่า Stir Fried Kale with Canned Fish เป็นเมนูง่ายๆ ส่วนผสมไม่ยุงยาก ลองมาชมกันดูคะ

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
-ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
-กระเทียมกลีบใหญ่ 2 กลีบ ซอยหยาบ
-คะน้า 200 กรัม หั่นเป็นชิ้น
-น้ำมันพืช ½ ช้อนโต๊ะ
-พริกแดงซอย
-น้ำตาล 1 ช้อนชา
-น้ำมันหอย ½ ช้อนโต๊ะ
-น้ำปลา 1 ช้อนชา
-ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
-น้ำเปล่า

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอจนร้อน
2.ใส่กระเทียมที่เราซอยไว้ลงไปผัดจนเหลืองหอม
3.ใส่คะน้าลงไปผัด ใส่น้ำนิดหน่อย และตามด้วย ปลากระป๋อง พริกแดงซอย
4.ปรุงรสด้วย ผงปรุงรส น้ำตาล และน้ำมันหอย น้ำปลา ผัดต่อจนเข้ากันดีก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยคะ

Email : ropruakhruathai@gmail.com

ยอดผู้ชม 257, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2021-03-21 07:47:54

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu