ผัดฉ่าปลาแซลมอน | Salmon Spicy Stir-Fry สอนทำอาหาร สูตรอาหาร ทำกินเองง่ายๆ | นายต้มโจ๊ก



ผัดฉ่าปลาแซลมอน ปลาแซลมอนผัดฉ่า ภาษาอังกฤษใช้คำว่า Salmon Spicy Stir-Fry เมนูรสจัดแบบไทยๆสำหรับคนที่ชอบทานปลาแซลมอนแต่ไม่ชอบทานดิบ เป็นการนำเอา เนื้อปลาแซลมอน ส่วนพื้นท้องมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำและผัดกับเครื่อง ผัดฉ่า ที่หอม กระชาย พริกไทยอ่อน และ ใบมะกรูดลองชมดูครับ
ส่วนผสม
-เนื้อปลาแซลมอน
-น้ำมันสำหรับทำอาหาร
-พริก
-กระเทียม
– น้ำมันหอย
-น้ำตาล
-น้ำปลา
-กระชาย
-พริกไทยอ่อน
-ใบมะกรูด
-พริกแดง

วิธีทำ
1.หั่นแซลมอนให้เป็นชิ้นพอดีคำล้างให้สะอาดเตรียมไว้
2.ซอย กระชาย พริก ฉีกใบมะกรูด และพริกไทยอ่อนเตรียมไว้
3.นำพริกกับกระเทียมมาโขลกให้แหลก
4.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เมื่อน้ำมันร้อน นำพริกกับกระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม
5.ใส่แซลมอนลงไปผัดต่อจนพอสุก
6.ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำปลา
7.ผัดต่อจนเข้ากันดี หลังจากนั้น โรย กระชายซอย พริกซอย ใบมะกรูดฉีกและพริกไทยอ่อนที่เตรียมไว้
8.ผัดต่อจนทุกอย่างสุกเข้ากันดี เป็นอันเสร็จ

ติดตามพูดคุยกับ “ทำกินเอง” ช่องทางอื่นๆได้ที่
Facebook https://www.facebook.com/tumkinaeng/
Twitter https://twitter.com/adsnakjan
Google+ https://plus.google.com/b/103923011820417416873/103923011820417416873

ยอดผู้ชม 24400, Rating 4.77

วันที่เผยแพร่ 2016-10-01 04:30:01

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu