ผัดผักกาดขาวใส่ไก่ สูตรอาหาร ทำอาหาร



ผัดผักกาดข้าวใส่ไก่สูตรอาหารทำง่าย ทำเสร็จเร็ว อร่อยและไม่ต้องกลัวน้ำหนักขึ้นค่ะเพราะว่าอาหารสูตรนี้ใส่น้ำมันสำหรับทำอาหารน้อยมากและใส่เนื้ออกไก่ผัดค่ะ หากใครชอบกินเมนูผัดผักหรือชอบกินเมนูไก่ ขอแนะนำให้ทำผัดผักกาดขาวใส่ไก่สูตรนี้เผื่อว่าจะชอบค่ะ

สูตรทำผัดผักกาดขาวใส่ไก่
https://blog.samanthasmommy.com/ัดผักกาดขาวใส่ไก่/
ส่วผสมที่ต้องเตรียม
น้ำมันสำหรับทำอาหาร 2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
อกไก่ 200 กรัมหั่นเป็นชิ้นพอคำ
ผักกาดขาว 200 กรัมหั่นเป็นชิ้นพอคำ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
ผงปรุงรส 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/3 ช้อนชา
ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น นิดหน่อย
น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ยกกระทะขึ้นตั้งไฟแรง ใส่น้ำมันสำหรับทำอาหารลงไปในกระทะ รอให้กระทะและน้ำมันร้อน
2.ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม
3.ใส่เนื้ออกไก่ ผัดเนื้ออกไก่จนเกือบสุก
4.ใส่ผักกาดขาว ผัดส่วนผสมให้เข้ากันจนผักเกือบสุก
5.ปรุงรสผัดผักกาดขาวด้วย ใส่ซอสปรุงรส, ใส่ผงปรุงรส, ใส่น้ำตาลทราย, ใส่พริกไทยป่น, ใส่ซอสน้ำมันหอย, ใส่น้ำ
6.เมื่อปรุงรสเสร็จแล้วให้ผัดส่วนผสมจนเข้ากันดี ชิมรสชาติผัดให้ถูกใจ ขาดเหลืออะไรให้ใส่เพิ่มได้ ปิดเตาไฟก็เป็นอันว่าผัดผักกาดขาวสูตรนี้ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

#ผัด #ผัก #ไก่

ยอดผู้ชม 38, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2021-02-22 20:43:55

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu