ผัดหมูสับใส่พริกหยวกใส่หอมใหญ่สูตรอาหาร



สูตรอาหารไทยที่แม่ครัวทำมาแนะนำทุกคนวันนี้คือ เมนูผัดหมูสับใส่พริกหยวกใส่หอมใหญ่ค่ะ สูตรอาหารนี้มีส่วนผสมหลักคือ หมูสับ, พริกหยวก, หอมใหญ่และเครื่องปรุงรสต่างๆ ถ้าใครกำลังหาเมนูกับข้าวที่ทำง่าย ใช้ส่วนผสมไม่มากแต่ได้อาหารที่อร่อยถูกใจสมาชิกในครอบครัว แม่ครัวขอแนะนำให้ทำเมนูอาหารนี้ค่ะ #ผัด #อาหาร #สูตรอาหาร
สูตรทำผัดหมูสับใส่พริกหยวกใส่หอมใหญ่ สูตรอาหารไทยทำง่าย
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
หมูสับ 300 กรัม
พริกหยวก 150 กรัมล้างน้ำให้สะอาดและหั่นเป็นชิ้นพอคำ
พริกสด 30 กรัม
หอมใหญ่ 1 หัวปอกเปลือกล้างน้ำให้สะอาดและหั่นเป็นชิ้นหนานิดหน่อย
น้ำมันสำหรับทำอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยสับ 2 ช้อนชา
เครื่องปรุงรสมี
ซอสปรุงรส 1/3 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
รสดี 1/3 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนชา
ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนชา
น้ำ 3 ถึง 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ยกกระทะขึ้นตั้งไฟแรง ใส่น้ำมันสำหรับทำอาหารลงไป รอให้น้ำมันร้อน
2.ใส่กระเทียมสับ ผัดกระเทียมให้หอม
3.ใส่หมูสับ ผัดหมูสับจนเกือบสุก
4.ใส่หอมใหญ่, ใส่พริกหยวก, ใส่พริกสด
5.ผัดส่วนผสมให้เข้ากันและใส่เครืองปรุงรสคือ ซอสปรุงรส, น้ำตาลทราย, ซีอิ๊วดำ, ซอสน้ำมันหอยและใส่น้ำ
6.ผัดส่วนผสมทุกอย่างจนสุกและเข้ากันดี ตักผัดหมูสับใส่พริกหยวกใส่หอมใหญ่ใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยค่ะ

ติดตามแม่ครัวได้ที่
แฟนเพจสูตรอาหารทำง่าย https://www.facebook.com/totikky
ยูทูป totikky tikky https://www.youtube.com/c/totikkytikky/featured
Instagram https://www.instagram.com/tosamanthasmommy/

ยอดผู้ชม 551, Rating nan

วันที่เผยแพร่ 2020-07-21 18:17:06

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu