พะโล้โบราณ พะโล้ไทย วิธีแกงแบบไทยโบราณแท้ๆ หอมอร่อยมาก Palo Thai [cc Eng] l กินได้อร่อยด้วย



ส่วนผสม
– ไข่ไก่ 5-10 ฟอง
– หมูสามชั้น 600 กรัม
– เต้าหู้แข็งทอด 1 ก้อน
– กระเทียม 20 กลีบ
– รากผักชี 5 ราก
– พริกไทยขาวเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
– เกลือ 1/2 ช้อนชา
– น้ำตาลโตนด 5 ช้อนโต๊ะ (กรณีใช้น้ำตาลปี๊บจะหวานกว่าโตนด)
– น้ำปลา 2 ทัพพี
– น้ำเปล่า 1,000 ml.
– ซีอิ้วดำหวานนิดหน่อย(ไม่จำเป็น)
—————————————–
Ingredients/recipe
– 5-10 Boiled eggs
– 600 g. Pork belly
– 200 g. Tofu fried
– 20 garlic cloves
– 5 coriander root
– 1 tbsp. Pepper
– 1/2 tsp. Salt
– 5 tbsp. Palm sugar
– 6-8 tbsp. fish sauce
– 1000 ml. Water
– 1 tbsp. Black soy sauce (Optional)
——————————————
สูตรและเมนูอื่นของผม
https://www.youtube.com/channel/UC4ffck2VmDdcinC4MaZw-gg
—————————————–
เชิญพูดคุย เสนอแนะร่วมกับเราได้ที่ https://www.facebook.com/ินได้อร่อยด้วย-1678513078861450/
—————————————–
ติดต่องาน
e-mail : gindaiaroiduay@gmail.com
—————————————–
#ไข่พะโล้ #เมนูไข่ #พะโล้โบราณ

ยอดผู้ชม 5115010, Rating 4.59

วันที่เผยแพร่ 2018-07-29 13:42:46

source

Leave your vote

38 Comments

  1. เมื่อคืนลอวทำข้าวผัดไห้คนที่บ้านชิม ตั้งแต่โตมาไม่เคยทำกับข้าวไห้คนในบ้านชมเลย ลองดุอีพีที่ทำข้าวผัด เลยมาลองทำเมื่อคืนมีแต่คนบอกอร่อย ขอบคุนสำรับวิทีการทำด้วยนะค่ะ🥰🥰🙏🙏
  2. ไม่บอกนะว่าใช่หรือไม่ใช่ถ้าทำแบบนี้ทางบ้านเรียกต้มเค็มหวานแต่ถ้าเป็นพะโล้โบราณเท่าที่เรียนรู้มาจากปู่ย่าตายายเพราะตอนนี้เราอายุจะ60แล้วไม่ได้ทำแบบนี้เขาจะไม่ใส่ซีอิ้วเลยแม้แต่หยดเดียวส่วนเครื่งโขลกเราจะใช้ของที่มีอยู่ในครัวเช่นรากผักชีกระเทียมพริกไทยเม็ดข่าแก่จันแปดกลีบตำละเอียดส่วนวิธีทำไปหากันเอาเองขี้เกียจพิมพ์แล้ว
  3. จากคนที่ทำไข่พะโล้​ไม่เคยอร่อยเลย
    พอมาดูคลิปนี้​ ปลดล็อค​การทำไข่พะโล้​ของนู๋ไปเลย

    ขอบคุณ​มากนะคะ​ ชอบการอธิบาย​ เทคนิค​ต่างๆ​ ใช้ได้จริง​ เข้าใจง่าย​

    จะติดตามช่องนี้ไม่ไปไหนเลยคะ😁
  4. เครื่องสุกแล้วผัดรวมกับน้ำตาลกับน้ำปลาจะหอมกว่า ใส่กระดูกหมูอ่อนอร่อยสุด เข้าเนื้อและไม่มันเลี่ยน กรุบๆ หรือน่องไก่ปนด้วยก็เยี่ยม เต้าหู้น่าจะใช้เต้าหู้พองที่สมัยก่อนเขาขายเปนพวง น้ำพะโล้จะซึมเข้าไปในเนื้อที่พองฟู เวลาเคี้ยวน้ำจะซึมออกมาโดนทั้งลิ้นและสองกระพุ้งแก้ม และกลิ่นจะหอมกว่า เต้าหู้ในคลิปเขาใช้ทำพะโล้จีนที่ใส่เครื่องยาจีน น้ำจะไม่ซึมเข้าไปมาก เวลาเคี้ยวจะให้รสที่ต่างจากน้ำพะโล้ชัดเจน
  5. ทำแล้วค่ะ. Confirmed อร่อยจริง. ยิ่งอุ่น ยิ่งอร่อย ยิ่งนัว หมูยิ่งเปื่อย ใช้หมูเนื้อแดงล้วนกินแล้วไม่อ้วนโปรตีนชั้นดี
  6. /หลั้กฐาน/พะโล้(เหยี่ยว) 1 แท่ม
    __________________________________
    พะโล้(เหยี่ยว) 1
    __________________________________
    พะโล้.._ 2 ติ่ทีทา._
    1.เนื้อ,เหยี่ยว
    2.ไข่,เหยี่ยว
    __________________________________
    /ภาที้/พะโล้(เหยี่ยว) 1

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu