พุธ ทอล์ค พุธ โทร “ครีเอทชื่อเมนูอาหารไทยให้โลกตะลึง” 20 เม.ย. 5994 EFM ชวนคุณ มาเปิดอกพูด เปิดไมค์เคลียร์ทุกปัญหา กับ 3 ไอดอล
ดีเจ เผือก ดีเจ ต้นหอม และ ENGLISH TUTOR สุดชิค ลูกกอล์ฟ คณาธิป

ทุกคืนวันพุธ 3 ทุ่ม-5ทุ่ม และชมสดๆได้ทาง Youtube Live
พุธ ทอล์ค พุธ โทร ..อย่าลืมโทรนะ!

ฝากปัญหาของคุณมาได้ที่
Facebook : Inbox ของ EFM Station Fanpage
Website : www.efm.fm/puttalk

ยอดผู้ชม 160098, Rating 4.64

วันที่เผยแพร่ 2016-04-20 16:59:48

source

Leave your vote

37 Comments

 1. คุณแมนที่อยู่เมกาเข้าใจเลยคะ. แต่อยากจะไห้ลูกพูดภาษาไทยนะคะ เรามีลูกที่เกิดที่แคนาดาแต่เราไห้พูดภาษาเรานะเพราะเรารู้ตัวว่าเราไม่สามารถเข้าใจเขาได้ถ้าได้ตงนานมากกกอ่ะคะ เพราะฉะนั้นเราจะต้องไห้ลูกเป็นเพื่อนเราด้วยคะ. 9ขวบยังทันนะคะ. อยากไห้อยู่อย่างมีความสุขคะ. อย่ากลัวว่าลูกจะไม่ได้ภาษาเหมือนเรานะคะ. ไม่มีทางคะ. เราเห็นมาเยอะที่กลัวลูกไม่ได้ภาษาเลยไห้เขาพูดแต่ภาษาอังกฤษสุดท้ายแม่ลูกพูดกันไม่รู้เรื่องคะ. เป็นกำลังใจไห้นะคะ
 2. เมื่อก่อนอยู่คอนโด แล้วมีนกมาทำรังตรงแอร์คอนดิชั่น ความเด็กและรักสัตว์ก็ป้อนอาหาร และอาบน้ำให้มัน สุดท้ายก็คือตายเพราะไปอาบน้ำให้มัน ตอนนั้นงงมากทำไมตายไม่เข้าใจ555
 3. พี่หอมต้องรอให้นางฟักก่อนแล้วเก็บรังนางไปทิ้งแล้วหาอะไรมาปิดทำให้นางทำรังไม่ได้ค่ะไม่งั้นนางจะมาทำรังเรื่อยๆและนางจะทำสกปรกด้วย
 4. คนเป็นแม่ไม่ได้หมายความว่าต้องเป็นคนดี มีจิตใจดีงามทุกคน ซึ่งเราก็ไม่ต้องไปโกรธ แต่ก็ไม่ต้องไปยุ่งเกี่ยวอะไรอีกเลยก็ได้ เพราะถ้าไปยุ่งเกี่ยวแล้วชีวิตเราตกต่ำ ถูกทำร้าย ก็จงหยุด ปล่อยให้เค้าอยู่ส่วนของเค้าไป

  คือไม่ต้องแคร์ใครจะว่าอกตัญญูเลย ก็กูจะอกตัญญูอ่ะ ใครจะทำไม ลำพังชีวิตกูก็เอาตัวไม่รอดแล้ว ถ้าต้องทนแม่แบบนี้มันไหวเหรอ คิดแค่นี้จบ ขึ้นชื่อว่าคนพาลน่ะ ต้องเอาตัวออกห่างอยู่แล้ว อย่าไปยุ่งเกี่ยวจะดีที่สุด หยุดแคร์คำคนอื่น มากกว่าความสุขของตัวเองเหอะว่ะ
 5. สัตว์มีลูกใช้คำว่า ท้อง ออกลูก นกไก่ ออกไข่ ฟักไข่ ไม่ได้ใช้คำเหมือนคนว่าตั้งครรภ์ คลอดนะคะ มันไม่ใช่ว่าใช้คำระดับสัตว์แล้วไม่สุภาพ แต่มันคือศัพท์ที่ใช้ให้ถูกต้องคล้องจองกับคำนามนั้นๆค่ะ แกรมม่าภาษาอังกฤษดี ภาษาไทยก็ต้องถูกต้องด้วย #ฝากผู้ประกาศฯทุกคนค่ะ
 6. อาการไบโพล่า แค่เล่าไม่สามารถบอกได้นะคะ  อยากสร้างความเข้าใจว่า ไบโพล่าต้องผ่านการตรวจด้วยผู้เชียวชาญ และไม่ได้มีแค่อาการทางอารมณ์ที่รุนแรงเท่านั้นนะคะ  อย่าสันนิฐานอย่างง่ายอย่างนี้นะคะ แม้กระทั่งคุณหมอเองก็ไม่ได้ฟันธงการเจ็บป่วยง่ายๆคะ   ฝากด้วยนะคะ
 7. คุณสองสู้ๆนะ บางทีปล่อยๆคุณแม่ไปสักพักก่อนดูแกยุ่ห่าง แต่ไม่ได้ทิ้งแก และอยากให้คุณใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเองมากๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ
 8. เรื่องคุณสอง พวกเราฟังข้างเดียว เราว่านะ พวกที่วิจาร ช่วย วิเคราะห์นิดนึง ก่อนจะว่าใคร แต่ถ้าตามที่คุนสองเล่า ก็เข้าใจ แม่ ก็คน คนร้ายๆ เลวๆ ในสังคมเยอะแยะ ถือว่าเป็นกรรม เราโชคร้ายค่
 9. ความคิดเห็นนี้อาจจะช้าไปหน่อย แต่ว่าเรื่องภาษาอังกฤษอยากจะแนะนำว่าให้อ่านหนังสือค่ะ อ่านอะไรก็ได้ค่ะที่เป็นภาษาอังกฤษเป็นนิยายก็ได้อ่านทุกวันเลยนะวันละไม่กี่หน้าก็ได้ คือตอนแรกเราก็ไม่เชื่อนะแต่ว่าพอทำแล้วภาษาอังกฤษดีขึ้นมากๆเลยค่ะทั้งการพูดการฟังมันดีขึ้นจริงๆอ่ะแบบแปลกมาก5555 คือเราเรียนต่างประเทศมาหลายปีแล้วแต่ภาษาอังกฤษห่วยมากๆเพิ่งมาดีตอนที่เริ่มติดอ่านนิยายอังกฤษเนี่ยแหละเดี๋ยวนี้คุยกับฝรั่งสบายเลยดูหนังอะไรก็ไม่ต้องอ่านซับเลยค่ะ
 10. นกมาทำรังหน้าต่างบนหัวนอนเลย ต้องรอให้ลูกมันบินได้เต้มที่2-3เดือน แล้วมันจะย้ายรังเองจิงๆ ตอนนี้ไปแล้วเราก้อเก้บรังทิ้ง
 11. สรุป แม่คุณสองเป็นผู้หญิงไม่ดีครับ มีชีวิตเป็นปลิงเกาะลูกหลานกินไปวันๆไม่มีความดีอะไรนอกจากการให้กำเนิดเลย
  เป็นคนที่แย่มากในสังคม เห็นแก่ตัวแบบอย่างเลวร้ายมาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu