ยอดเชฟไทย (Yord Chef Thai) 12-12-15 : ห่อหมกปลา



ต่อกับอีกหนึ่งเมนูอาหารไทยยอดนิยม กับความอร่อยครบสูตรแบบวิถีชาวบ้านในเมนู “ห่อหมกปลา” ที่ถือเป็นภูมิปัญญาพื้นบ้านของคนไทยโบราณอย่างแท้จริง ในครั้งนี้เชฟวิชิตได้เลือกใช้เนื้อปลากราย ซึ่งจะได้ความเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ โดยจะห่อมาในกระทองพร้อมกับใบเหลียง และใบโหระพา บอกได้เลยว่าครบเครื่องเรื่องห่อหมกจริงๆ

ส่วนผสม
– เนื้อปลากราย
– เนื้อปลาเก๋าแดง
– ไข่ไก่
– พริกแกงเผ็ด
– กะทิ
– ใบมะกรูด
– ใบโหระพา
– ใบเหลียง
– พริกชี้ฟ้าแดง
– น้ำปลา
– น้ำตาลปี๊บ

วิธีทำ
– ผสมเนื้อปลากราย กับพริกแกง เติมกะทิลงไป แล้วตีจนเข้ากัน ตามด้วยไข่แล้วตีให้เข้ากันอีกครั้ง
– ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ใส่ใบมะกรูดสับ ใบโหระพาซอย ตามด้วยเนื้อปลาเก๋าแดง แล้วพักไว้
– ซอยใบเหลียงแล้วใส่ลงไปในกระทง ตามด้วยเนื้อห่อหมกที่ทำไว้ แล้วนำลงนึ่งประมาณ 12 นาที
– รอจนสุกได้ที่ โรยหน้าด้วยกะทิ พริกชี้ฟ้าแดง ใบโหระพา และใบมะกรูด พร้อมเสิร์ฟ

ดูสูตรได้ที่ : https://www.facebook.com/notes/yordchefthai/%E0%B8%AB%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2/1038848232826029

Facebook : www.facebook.com/Yordchefthai
Line : @yordchefthai
ติดตามชม ยอดเชฟไทย ทุกวันเสาร์ ทางช่อง 5 เวลา 9:15

ยอดผู้ชม 517997, Rating 4.78

วันที่เผยแพร่ 2015-12-14 08:16:04

source

Leave your vote

44 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu