ยำปลาฟู สอนทำง่ายๆ ทำทานเองได้ที่บ้าน เมนูอาหารไทย ไทย EP 6



เมนูที่แสนจะธรรมดา หาทานที่ใหนก็ได้ แต่ถ้าได้ทานที่ทำเองจะรู้เลยว่า ที่เราทานกันข้างนอกนั้นมีแต่เกล็ดขนมปัง!!!!!
พอได้ทานที่ทำเองแล้ว รสชาติ ความหอมของเนื้อปลามันต่างกันลิบลับ
ส่วนประกอบ
ปลาดุกย่าง 1 ตัว
เกล็ดขนมปัง 4 ช้อนโต๊ะ
มะม่วงเปรี้ยวขูดเส้น ¼ ถ้วยตวง
ผักชีไทยหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ผีกชีฝรั่งหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1 หัว
ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด
น้ำจิ้ม
พริกขี้หนูตำ ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขาม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
-แกะเนื้อปลาดุกย่างออกจากตัว เอาก้างออกให้หมด ใช้ส้อมยีให้ฟู หรือใช้มีดสับให้ละเอียด
-ใส่เกล็ดขนมปัง แล้วคลุกเบาๆให้เข้ากัน
-ตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด ปิดไฟ แล้วถึงโรยปลาที่เตรียมไว้ลงไปให้ทั่วกระทะ แล้วใช้ตะหลิวตะล่อมให้เนื่อปลาจับตัวกันเป็นก้อน แล้วจึงช้อนขึ้น สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
-ทำน้ำจิ้มด้วยการ ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างเข้าด้วยกัน แล้วค่อยคลุกรวมกับผักที่เตรียมไว้ หรือจะจัดแบบในคลิปที่ถ่ายก็ได้
พอจะทานก็ตักทุกอย่างรวมกันเป็นคำๆ แล้วจึง ราดน้ำ ปลาจะได้ไม่แฉะ

เพื่อไม่ให้พลาดคลิปดีๆแบบนี้ กด Subscribe กันได้เลย
อัพคลิปทุกวันคะ

ติดตามเมนูดีๆ แบบนี้ได้ที่
YouTube :
https://www.youtube.com/channel/UCs9vg_oy5h9UPKWn08TeulQ

Facebook : https://m.facebook.com/Makeiteasycooking/?ref=bookmarks

ยอดผู้ชม 28, Rating nan

วันที่เผยแพร่ 2017-09-29 09:41:17

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu