ลูกชุบ วิธีการปั้นง่ายมากๆ|ขนมไทยโบราณ



ขนมลูกชุบเป็นขนมไทยโบราณอีกตัวนึงที่มีรสชาตอร่อย หอมกลิ่นอบควันเทียน ต้องบอกว่าตอนที่ก้างไปเรียนทำลูกชุบตื่นเต้นมาก กลัวปั้นไม่ได้ พอเรียนแล้วคือง่ายมาก ไม่ต้องกังวลใจเลยว่าจะปั้นออกมาไม่สวย เดี๋ยวพอทำเสร็จเรียบร้อย ตกแต่งด้วยกิ่งก้านใบแล้ว ลูกชุบของเราก็จะออกมาสวยน่าทาน ช่วงวันหยุดแม่ๆ ก็สามารถชวนลูกๆทำได้นะคะ ช่วยเสริมทักษะด้านจินตนาการ ศิลปะได้ แถมช่วยฝึกสมาธิอีกด้วย วิธีการทำไม่ยากเลย แถมใช้วัตถุดิบน้อยด้วย
ลองทำตามกันดูนะคะ
สูตรลูกชุบ
ถั่วเขียวเลาะเปลือก 300 กรัม แช่น้ำ อย่างน้อย 3 ชั่วโมง
สูตรถั่วกวน
ถั่วเขียวเลาะเปลือกนึ่งสุก 500 กรัม
หัวกะทิ. 500 กรัม
น้ำตาลทราย. 300 กรัม
สูตรวุ้น
ผงวุ้น. . 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า. 750 กรัม/ml
น้ำตาลทราย 120 กรัม

วุ้นลูกชุบ
https://youtu.be/nEMqd2wbZIw

#ลูกชุบ#วุ้น#ขนมไทยโบราณ#สูตรขนมไทย#สูตรอาหาร#ทำขนมขาย#หนมไทยครัวไทย#วุ้นลูกชุบ#ขายดี

ยอดผู้ชม 2103, Rating 4.85

วันที่เผยแพร่ 2020-08-29 04:04:35

source

Leave your vote

3 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu