วิธีทำขนมฟักแฟงขนมไทยโบราณแป้งนุ่มเหนียวหอมหวานมันอร่อย/Sek Food&DIY



ส่วนผสม
1.ฟักแก่บีบน้ำออกให้หมด 400 กรัม
2.แป้งข้าวจ้าว 1 ถต.
3.แป้งมัน 1/2 ถต.
4.แป้งท้าวยายม่อม 1/2 ถต.
5.เกลือ 1/2 ชช.
6.หัวกะทิ 1 ถต.
7.มะพร้าวทึนทึกขูด 100 กรัม
8.น้ำใบเตย 1/2 ถต.
9.มะพร้าวทึนทึกขูดโรยเกลือเล็กน้อยสำหรับใส่หน้าขนม

**ใช้เวลาในการนึ่ง15 นาทีขนมสุกแล้วนำมาพักให้เย็นขนมจะร่อนแกะง่ายค่ะ

ยอดผู้ชม 14163, Rating 4.65

วันที่เผยแพร่ 2019-11-12 13:38:14

source

Leave your vote

10 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu