วิธีทำขนมเปียกปูนใบเตย(ขนมไทยโบราณ)/Sek Food & DIY



ส่วนผสม
1.น้ำปูนใส 1.5 ลิตร
2.แป้งข้าวจ้าว 200 กรัม
3.น้ำตาลทราย 150 กรัม
4.น้ำตาลมะพร้าว 150 กรัม
5.เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ(ถ้าเป็นเกลือปรุงทิพ ลดปริมาณเหลือ 1.5 – 2 ช้อนชา)
6.ใบเตย 15-20 ใบ
7.กะทิ 250 ml
8.น้ำปูนใส 1-2 ถ้วยตวงไว้สำหรับใส่ตอนกวนเปียกปูนอีกครั้งถ้าขนมยังไม่ร่อนค่อยๆทยอยใส่นะค่ะ

เฟสบุ๊ค:Sek Food & DIY
https://m.facebook.com/pg/Sek-FoodDIY-1713069498795899/videos/

ยอดผู้ชม 416878, Rating 4.68

วันที่เผยแพร่ 2020-05-02 09:52:28

source

Leave your vote

35 Comments

  1. เป็นขนมที่ชอบมากๆ ใช้ปูนกี่ขีดถึงได้น้ำปูนใส1.5ลิตร อยากทราบค่ะ(อยู่เมืองนอกมีแต่ปูนอยู่ในกระปุ้ก เลยไม่รู้ส่วนประสม)
  2. สั่งจากเพจได้เลยจ้า
    https://www.facebook.com/ThuaiKhanomThuaiTalai0946697891

    ถ้วยตะไลส่งทั่วโลก ราคาถูก
    เนื้อดินขาวลำปาง
    สโตนแวร์
    เผาที่ 1,250 องศา
    กว้าง 6.5 และ 7 เซนติเมตร (2 ขนาด ระบุได้น้า)
    สูง 2 .5เซนติเมตร
    0946697891 ปริมาณเยอะสั่งล่วงหน้า

    งานสวยทุกใบ
  3. ทำตามสูตรเลยอร่อยมากค่ะนิ่มละมุล..อยากให้แข็งอีกนิสสสมีในเม้นตอบว่าให้เติมแป้งมันกะแป้งท้าวอย่างละสองช้อนโต๊ะ...ว่างจะลองทำดูอีกค่ะ..ขอบคุณคุณแอ๊ดนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu