วิธีทำขนมไข่หงส์ ขนมไทยโบราณ สูตรไส้เข้มข้นกลมกล่อม/Sek Food & DIY



ส่วนผสมตัวแป้ง
1.แป้งข้าวเหนียว 250 กรัม
2.กะทิ 180 กรัม
3.น้ำตาลทราย 60 กรัม
4.แป้งข้าวจ้าว 3 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมของไส้
1.ถั่วเขียวซีกเลาะเปลือกนึ่งสุก 250 กรัม
2.พริกไทยเม็ด นำมาโขลกละเอียด 10 กรัม
3.กระเทียมปอกเปลือกโขลกละเอียด 20 กรัม
4.น้ำตาลทราย 60 กรัม
5.เกลือป่น 2 หยิบมือ หรือ 3/4 ชช.

ส่วนผสมน้ำตาลเคลือบ
1.น้ำเปล่า 1/2 ถต.
2.น้ำตาลทราย 150 กรัม
3.เกลือป่น 1/4 ชช. หรือ 1 หยิบมือ

ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามรับชมค่ะ
แฟนเพจ Sek Food & DIY

ยอดผู้ชม 279029, Rating 4.53

วันที่เผยแพร่ 2019-07-16 14:30:54

source

Leave your vote

31 Comments

  1. ขนมระเบิดเพราะแป้งไม่ขึ้นต้องหมักแป้งไห้ขึ้นเวลาทอดจะไม่แตกขนมจะนุ่มอร่อยทำขายวันต่อวันแต่ไส้ทำไส่ตู้เย็นได้เวลาปั้นแป้งจะไม่แตก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu