วุ้นกรอบ (ขนมไทย)



วุ้นกรอบ (ขนมไทย) Crispy Jelly (Thai Traditional Dessert)

วุ้นกรอบเป็นภูมิปัญญาของคนไทย ที่รู้จักดัดแปลงส่วนผสมให้มีหลายรูปแบบมากขึ้น หรือเป็นการเพิ่มมูลค่าทางผลิตภัณฑ์ กรรมวิธีการทำวุ้นกรอบไม่ยุ่งยากมีส่วนผสมในการทำที่หาซื้อได้ง่าย และปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ เหมาะกับการทำเป็นขนมในงานปาร์ตี้ หรือมอบให้ในโอกาสพิเศษต่างๆ

http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2802

Ingredient and How to cook, Please visit our English website.

http://en.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2443

ยอดผู้ชม 1254257, Rating 4.65

วันที่เผยแพร่ 2014-04-29 08:00:01

source

Leave your vote

34 Comments

  1. ชอบคนนี้ อธิบายดี พูดภาษาไทยควบกล้ำชัดเจน ไม่ดัดจริต
    บางคนเรียกสิ่งของที่ไม่มีชีวิตว่า "เค้า" เราว่า ดูกระแดะไป แต่คนนี้เรียกว่า "มัน" ซึ่งเป็นเรื่องปกติไม่ใช่ว่าไม่สุภาพแต่อย่างใด
  2. Agar ผลิตจากสาหร่าย
    Pectin ผลิตจากถั่วหรือผลไม้
    Gelatin ผลิตจาก หนังสัตว์ หรือไขกระดูกสัตว์


    มีใกล้เคียงก็ carrageenan ที่ผลิตจากสาหร่ายเช่นกัน

    ดังนั้น จะให้ข้อมูลอะไร เช๊คให้ดีก่อน
  3. อยากทราบค้ะ ว่าเชิฟ น้องเล็กไปใหนค้ะ เดํวนี้ไม่เหน มา ออกรายการช่อง ฟู๊ดทราเวิล นาน มากๆแล้วค้ะ คิดถึงเชิฟ น้องเล็กค้ะ)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu