วุ้นกะทิใบเตย ห๊อม หอม ชื่นใจ|ขนมไทยโบราณ



ขนมวุ้นกะทิใบเตย เป็นขนมไทยตัวแรกที่ก้างทำขาย ตอนนั้นเพิ่งเริ่มทำขนมไทยขาย ปรากฏว่าได้รับผลตอบรับที่ดีจากลูกค้า ด้วยวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบที่ใช้ในการทำก็น้อย ก็เลยอยากนำสูตรวุ้นกะทิใบเตยมาแชร์ให้กับทุกคน
เป็นสูตรเดียวกันกับที่ก้างทำขายมา 10 กว่าปีแล้ว
ขนมวุ้นกะทิใบเตย มีสีสรรสวยงาม แถมยังมีกลิ่นใบเตยที่หอม ถ้าได้ทานเวลาอากาศร้อนๆ ก็จะรู้สึกสดชื่นขึ้นได้
จึงเป็นขนมที่ก้างมักจะใช้ในงานเบรคบ่ายจัดเสริฟ์คู่กับน้ำสมุนไพรไทย มีความเข้ากันอย่างลงตัวหรือจะทานคู่กับชา กาแฟ ก็ได้ ลองทำตามกันดูนะคะ ย้ำไม่ยากเลย
สูตรหน้ากะทิ
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
ผงวุ้น. 1 ช้อนโต๊ะ
กะทิ. 2ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ. 1 ช้อนชา
ใบเตยมัดเป็นปม
สูตรวุ้นใบเตย
น้ำเปล่า . 2 1/2 ถ้วยตวง
ผงวุ้น . 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำใบเตยเข้มๆ 1/2 ถ้วยตวง
ขนมวุ้นกะทิใบเตย#วุ้นกะทิใบเตย#วุ้นกะทิ#ใบเตย#ขนมไทย#ทำขนมขาย#อาหารไทย#หนมไทยครัวไทย

ยอดผู้ชม 1415, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-07-26 01:04:46

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu