วุ้นกะทิใบเตย



วุ้นกะทิใบเตย Pandan and Coconut Jelly (เมนูวุ้น)

เมนูวุ้นกะทินับว่าเป็นขนมไทย ที่ทำง่ายอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเลย เพราะรสชาติที่หวาน หอมทั้งกลิ่นกะทิ และกลิ่นน้ำคั้นใบเตย ทำให้เมนูวุ้นกะทิอร่อย และน่ารับประทานเป็นอย่างมาก เพื่อนๆ อยากลองทำเมนูขนมไทยง่ายๆ ควรเริ่มจากการทำวุ้นก็ได้นะครับ

http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=3408

วัตถุดิบวุ้นกะทิใบเตย Pandan and Coconut Jelly

สำหรับ 10 ชิ้น
เวลา 20 นาที (ไม่รวมเวลาเซ็ตตัว)

ส่วนผสมชั้นใบเตย
1. ใบเตยซอยหยาบ 10 ใบ
2. น้ำเปล่า 500 กรัม
3. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
4. ผงวุ้น 5 กรัม
ส่วนผสมชั้นกะทิ
1. น้ำกะทิ 250 กรัม
2. น้ำเปล่า 250 กรัม
3. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
4. ผงวุ้น 5 กรัม
5. เกลือ 1/2 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ พิมพ์สีเหลี่ยม

วิธีทำวุ้นกะทิใบเตย Pandan and Coconut Jelly

1. ปั่นใบเตยกับน้ำเปล่า แล้วกรองเอาแต่น้ำ นำไปต้มให้เดือด ใส่ผงวุ้น คนให้ผงวุ้นละลาย แล้วจึงใส่น้ำตาลทราย เทใส่พิมพ์ นำไปแช่เย็นให้เซ็ตตัวดี
2. ต้มน้ำเปล่ากับผงวุ้นให้ละลายดี ใส่กะทิ น้ำตาลทราย และเกลือลงไป คนพอละลาย จากนั้นนำไปเทลงบนชั้นใบเตยที่พักไว้ น้ำไปแช่เย็นอีกครั้ง ให้เซ็ตตัวดี
3. นำมาหั่นให้ได้ชิ้นตามต้องการ รับประทานขณะเย็น

ยอดผู้ชม 3099139, Rating 4.46

วันที่เผยแพร่ 2015-08-31 08:30:01

source

Leave your vote

21 Comments

  1. ทำแล้วค่ะ ชั้นล่างที่เป็นใบเตยหวานมากกกกจนเลี่ยน ใบเตยก็เหม็นเขียวค่ะ ส่วนผสมตวงตามสัดส่วนที่บอกมาเป๊ะเลย พังมากค่ะ แต่สำหรับคนชอบทานหวานอาจจะถูกใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu