สอนทำขนม อาหารเช้า ขนมแพนเค้ก สูตรแป้งนุ่ม ราดน้ำผึ้ง อร่อยลงตัว ทำอาหารง่ายๆ | ครัวพิศพิไล



สวัสดีค่ะ วันนี้ครัวพิศพิไลมีเมนูขนมง่ายๆ หรือจะทำเป็นอาหารเช้าก็ดีค่ะ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่ก็กินได้ค่ะ จะกินกับกาแฟ หรือน้ำชา ก็ได้หมดถ้าสดชื่น ^^

✅ ส่วนผสม
– แป้งเค้ก 1 ถ้วย
– ไข่ไก่ 1 ฟอง
– นมสด ครึ่งถ้วย
– นมข้นจืด ครึ่งถ้วย
– น้ำมันพืช 1.5 ช้อนโต๊ะ หรือเนยสดละลายก้ได้ค่ะ
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
– เบกกิ้งโซดา ครึ่งช้อนชา
– ผงฟู ครึ่งช้อนชา
– เกลือ ครึ่งช้อนชา
– กลิ่นวนิลา ครึ่งช้อนชา
– น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
✅ สั่งซื้ออุปกรณ์ครัวได้ที่นี่ค่ะ
.
เตาไฟฟ้า เตาแก๊ส : http://ho.lazada.co.th/SHPPWy
กระทะเทฟลอน : http://ho.lazada.co.th/SHPPXF
อุปกรณ์ทำครัว หม้อ : http://ho.lazada.co.th/SHPoj7
จานไม้ : http://ho.lazada.co.th/SHPPWV
กระทะ Tefal : http://ho.lazada.co.th/SHQcka
.
✅ วิธีทำ

เริ่มจากการเตรียมของเหลวคือนมทั้งสองชนิดใส่รวมกัน เทน้ำส้มสายชูใส่ลงไปแล้วพักไว้สักครู่ นมจะจับตัวกันเป็นก้อนลิ่มๆ สูตรนี้จะทำให้ขนมแพนเค้กนุ่มและฟูดีค่ะ
.
ต่อมาร่อนแป้งเค้ก รวมกับผงฟู เบกกิ้งโซดา ร่อนใส่ชามผสมไว้ ใส่เกลือ ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ กลิ่นวนิลา และนมสดที่เราผสมไว้ก่อนหน้านี้ ผสมให้เข้ากันดี จากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไป ผสมให้เข้ากันโดยใช้ตะกร้อมือ ผสมให้เข้ากันดีจากนั้นกรองด้วยตะแกรงตาถี่ เวลาที่นำไปทอดแป้งจะได้เนียนสวยค่ะ
.
ตั้งกระทะ ไฟอ่อนๆ ควรใช้เป็นกระทะเทฟล่อนจะได้ไม่ติดกระทะค่ะ ใช้แปรงทาน้ำมันบางๆ ให้ทั่วกระทะ นำแป้งแพนเค้กหยอดลงไปเป็นแผ่นวงกลม รอให้เป็นฟองๆ จนด้านล่างสุกดี จึงค่อยกลับด้าน ทอดจนแป้งหมดแล้วนำไปจัดจาน โดยซ้อนเป็นชั้นๆ ราดด้วยน้ำผึ้งแท้ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ ถ้าชอบเมนูนี้ก็ลองทำทานนะคะ อาหารเช้าง่ายๆ จะทำให้เด็กให้ผู้ใหญ่ทาน ก็ได้หมดจ้า ฝาก กดไลค์ กดแชร์ กดติดตามให้ด้วยนะคะ
.
✅ เมนูแนะนำ

ขนมหม้อแกง
https://www.youtube.com/watch?v=iPXoomP41Kw

ขนมฝอยทอง
https://www.youtube.com/watch?v=gDko6fFqVgA
.
เครปเย็น
https://www.youtube.com/watch?v=cYkgmTQnOps
.
สอนทำโยเกิร์ต รสธรรมชาติ
https://www.youtube.com/watch?v=NjI1YZ_m83A

สอนทำโยเกิร์ต รสวุ้นมะพร้าว
https://www.youtube.com/watch?v=m2wLmflOrDQ
.
ขนมชั้น ใบเตย
https://www.youtube.com/watch?v=qU9OvgkQDTU
.
😚 FB ครัวพิศพิไล
https://facebook.com/kruapitpilai

😜 Website ครัวพิศพิไล
http://kruapitpilai.com

😍 Add Line ได้ที่นี่นะคะ
http://bit.ly/kruapitpilai

ยอดผู้ชม 522641, Rating 4.83

วันที่เผยแพร่ 2017-04-04 05:00:03

source

Leave your vote

29 Comments

  1. สูตรนี้ทำให้ฝรั่งกิน ชอบกันมากๆจ้า อวยใหญ่เลย ทั้งที่แต่ก่อนเค้าเป็นคนทำให้กิน ตอนนี้เขาบอกว่าเราทำอร่อยกว่าอีก ขอบคุณมากนะคะ
  2. ถ้าเเป้งทำไม่หมด เเช่ตู้เย็นได้มั้ยค่ะ แล้วถ้าแช่ไว้แป้งจะอยู่ในตู้เย็นได้ถึงกี่วันคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu