สอนทำอาหาร | แกงเขียวหวานหมึกยัดไส้หมูสับ เมนูอาหารไทยสุดฮิต



#แกงเขียวหวานหมึกยัดไส้หมูสับ

“แกงเขียวหวานน เมนูอาหารไทยสุดฮิต วันนี้ลองทำแบบใส่ปลาหมึกยัดไส้ เห้ยแกเข้ากันสุดๆเนื้อปลาหมึกนุ่มๆยัดไส้หมูสับหมักพริกไทย บอกเลยเด็ดสุดๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆหอมๆ แค่คิดก็ฟิน”

ส่วนผสม:
หมึกกล้วย 400 กรัม
หมูสับ 100 กรัม
พริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1 ถ้วย
หางกะทิ 1 ถ้วย
น้ำตาลปี๊ป 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูด 4-5 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดง 2-3 เม็ด
กระเทียมโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนชา
มะเขือเปาะ 3-4 ลูก
มะเขือพวง 20 กรัม

วิธีทำ:
1. ผสมหมูสับ กระเทียม รากผักชี และพริกไทยขยำให้เข้ากัน
2. น้ำปลาหมึกมายัดไส้ด้วยหมูสับที่ผสมไว้ ตั้งหม้อนึ่ง พอร้อนนำปลาหมึกที่ยัดไส้ไปนึ่ง 2 นาที
3. เมื่อนึ่งเสร็จแล้วตักขึ้นแล้ววางพักไว้
4. ตั้งกะทะให้ร้อนเทหัวกระทิใส่รอเดือด ใสพริกแกงเขียวหวานเคี่ยวจนหอมพอเดือดแล้วใส่หางกะทิ
5. ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊ป น้ำปลา เกลือ เคี่ยวจนเริ่มเดือด ใส่ปลาหมึกตามลงไปพร้อมมะเขือเปาะ มะเขือพวง
6. พอเดือดใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกูด และใบโหระพาคนเล็กน้อย ปิดเตาเตรียมพร้อมจัดเสริ์ฟทานคู่กับขนมจีน

#Green_Curry_With_Stuffed_Squid

-ingredients
Splendid Squid 400 g.
Pork Chops 100 g.
Green Curry 2 tsp.
Coconut Milk 1 c.
Coconut Cream 1 c.
Palm Sugar 1 tbs.
Fish Sauce 2 tbs.
Salt 1/2 tsp.
Kaffir Lime Leaves 4-5 ใบ
Red Chillies 2-3
Garlic 1 tbs.
Celery Root 1 tbs.
Pepper 1 tsp.
Eggplant Brittle 3-4
Eggplant Brittle 20 g.

#เปิดปิ่นโต

ยอดผู้ชม 556, Rating 0.00

วันที่เผยแพร่ 2018-04-19 22:03:28

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu