สะเดาน้ำปลาสูตรร้านอาหาร Thai food by Nujree homecook



#สะเดาน้ำปลาหวาน#วิธีทำน้ำปลาหวานให้อร่อย#อาหารไทย#อาหารยอดนิยม#อาหารง่ายๆ#อาหารตามฤดูกาล#อาหารทำเอง#Thai food#สูตรอาหาร#food network#อาหารฟื้นบ้าน#อาหารขึ้นชื่อ#เมนูอาหาร#สูตรอาหารไทย#วิธีทำอาหาร

สะเดาน้ำปลาหวาน
มะขามเปียก 120 กรัม
แช่น้ำคั้นแล้วกรองให้ได้น้ำ 500 ml
น้ำตาลทราย 120 กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 100 กรัม
หอมแดง 200 กรัม
เกลือ 2 ชช
น้ำปลา 2 ชต
น้ำส้มสายชู 1 1/2 ชต
สะเดา ตามต้องการ
🔻สูตร สามารถปรับได้เพราะวัตถุดิบถ้าที่กัน รสชาดจะออกหวาน เค็ม เปรี้ยว รวมๆกลมกล่อม

Tamarind juice 500 grams
120 grams sugar
100 grams of coconut sugar Shallots 200 g
2 teaspoons salt
2 tablespoons fish sauce
1 1/2 teaspoons vinegar

ยอดผู้ชม 49, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-12-01 17:05:11

source

Leave your vote

7 Comments

  1. สวัสดีคะวันนี้พี่ยุ้ยมี...สะเดาน้ำปลาหวานมาฝาก...หน้านี้สะเดาเยอะหวังว่าจะถูกใจกันนะคะ ขอบคุณที่รับชมคะ🙏🙏🙏
  2. ฤดูเก็บสะเดาเลยจ้าแถวบ้านปลา แม่ปลาไม่เคยทำเมนูนี้ คิดว่าเพราะมันมีเครื่องเยอะ แต่ปลาเคยทำครั้งนึง และยังไม่ได้ทำอีกเลย😄มีโอกาสเหมาะสมจะทำให้แม่กับพ่อกินดูจ้า น่าอร่อยจ้าพี่ยุ้ย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu