สืบสะเด็ด พาไปชิมอาหารไทยสูตรชาววังที่ Anya Authentic Thai Cuisine #เมาท์สะเด็ด7สีอาหารไทยขึ้นชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการผสมผสานวัตถุดิบที่มีความหลากหลาย ใส่สมุนไพรผสมรสชาติออกมาจนมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่เพียงเท่านั้นกรรมวิธีการทำก็มีความซับซ้อน ยิ่งเป็นอาหารไทยสูตรชาววังด้วยแล้ว ความพิถีพิถันจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าทวี แต่ด้วยความประณีตนี้เองทำให้อาหารไม่ได้เป็นเพียงแค่อาหาร แต่เป็นสิ่งสร้างสรรค์อันแสนวิจิตรที่ช่วยเสริมสุนทรียภาพในการรับประทานอาหารได้อย่างครบถ้วน ซึ่งนี่คือสิ่งที่ภัตตาคารอาหารไทย Anya Authentic Thai Cuisine ได้รังสรรค์ขึ้นมาด้วยความตั้งใจ

โดยเมนูเด็ดที่เป็นไฮไลต์ของร้านนี้ก็คือ ชุดอาหาร ข้าวแช่ชาววัง ที่ใส่ความพิถีพิถันลงไปทุกขั้นตอน ตั้งแต่การขัดข้าวที่ทำถึง 10 – 20 ครั้ง ก่อนจะนำไปต้ม แล้วนำมาขัดใหม่ และนำไปอบควันเทียน โดยเม็ดข้าวทุกเม็ดคัดมากลมใสกลมเนียน ซึ่งเมนูนี้ตามปกติสามารถรับประทานได้เฉพาะฤดูร้อน เป็นเวลา 3 เดือนเท่านั้น แต่ที่ร้าน Anya Authentic Thai Cuisine นอกจากนี้แล้วสำหรับเมนูแกงต่าง ๆ เชฟก็ได้ออกมาคอนเฟิร์มเองเลยว่า เครื่องแกงทุกตัวที่นี่ตำขึ้นมาเองทั้งหมด และที่พิเศษมากเลยก็คือ ขนมจีนน้ำยาปู ที่มีเนื้อปูเน้น ๆ ให้ได้รับประทานกัน และยังมีเมนูเด็ด ๆ อีกมากมายให้ทุกคนได้ไปลิ้มลองกัน

ร้าน Anya Authentic Thai Cuisine เพิ่งจะเปิดบริการมาเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2563 ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งเชฟเล่าว่าเปิดวันที่ 8 มีนาคม ก็มีมาตรการให้ร้านอาหารต้องปิดในวันที่ 11 มีนาคม ทำเอาเชฟต้องปรับแผนกันยกใหญ่ เริ่มต้นด้วยการขายอาหารแบบเดลิเวอรี่ ที่ไม่ได้พึ่งบริการขนส่งอาหารโดยทั่วไปเป็นหลัก แต่ใช้พนักงานภายในร้านในการประชาสัมพันธ์ลูกค้าในละแวกนั้น โดยเมนูที่เดลิเวอรีที่ขายดีที่สุดก็คือ ข้าวผัดกะเพราคลุกปลาทูแม่กลอง ที่ขายในราคาเพียง 70 บาทเท่านั้น

ถ้าใครอยากจะไปอุดหนุน Anya Authentic Thai Cuisine ก็สามารถติดต่อไปได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02 221 1330 หรือเมื่อร้านอาหารเปิดอีกครั้งก็สามารถไปเยือนได้ โดยร้านตั้งอยู่บนถนนบำรุงเมือง ใกล้กับกระทรวงมหาดไทย

——————————–
ไม่อยากพลาดเรื่องเด็ด ประเด็นร้อนวงการบันเทิง ที่กำลังอยู่ในกระแส เปิดช่อง 7HD กดหมายเลข 35 ชมรายการ “เมาท์สะเด็ด 7 สี” สดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.45-15.45 น.

facebook : https://www.facebook.com/TERODigital/
facebook : https://www.facebook.com/mouthsaded
YouTube : https://www.youtube.com/TERODIGITAL/
TikTok : https://www.tiktok.com/@terodigital
IG : https://www.instagram.com/terodigital
Twitter : https://twitter.com/terodigital

ยอดผู้ชม 86, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2021-07-14 11:28:18

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu