สูตรกุ้งหวาน อาหารไทย เมนูเครื่องเคียงทำง่าย [food-trick] Thai Sweet Shrimp



ได้เวลาส่งต่อความอร่อยกันอีกเเล้วจ้า ครัว Food-Trick วันนี้ขอนำเสนอเมนูทำง่าย ด้วยวัตถุดิบไม่กี่อย่าง อีกทั้งขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก งั้นก็ต้อง”เมนูอาหาร” สูตรนี้เลยค่ะ “สูตรกุ้งหวาน” “อาหารไทย”ที่ถือว่าเป็นเมนูเครื่องเคียง ไม่ต้องอาศัยเทคนิคอะไรให้วุ่นวาย จะนำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อย หรือใครจะทำเป็นเครื่องเคียงไว้กินคู่กับข้าวต้มก็ยิ่งอร่อยเข้าไปอีกเเถมกุ้งก็ยังกินได้ทั้งตัวกินอร่อย เคี้ยวเพลิน รอช้าไม่ได้เเล้ว รีบสวมผ้ากันเปื้อนเเล้วตามเราเข้าครัวไปดูสูตรอาหารสูตรนี้กันเลยค่ะ

วัตถุดิบ (สำหรับ 1 – 2 ที่)
1.กุ้งขาวตัวเล็ก(เลือกเปลือกกุ้งนิ่มๆ) 500 กรัม
2.น้ำตาลปี๊บ 300 กรัม
3.เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำสะอาด 4 ช้อนโต๊ะ
5.ต้นหอมซอย 1 ต้น (ใช้โรยหน้า)

วิธีทำกุ้งหวาน
1.เริ่มจากนำกุ้งขาวตัวเล็กมาล้างให้สะอาด หลังจากตัดหนวด ตัดกรีกุ้งออกแล้วล้างอีกสักรอบ และตั้งผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2.ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง แล้วใส่น้ำตาลปี๊บ เกลือ และน้ำสะอาด เคี่ยวจนน้ำตาลละลายหมดและส่วนผสมเข้ากันดี
3.ใส่กุ้งลงไปผัดด้วยไฟกลาง แล้วค่อยๆเคี่ยวไปเรื่อยๆจนงวดและเหนียว จนกุ้งใสและน้ำตาลซึมได้สีสวย ประมาณ 20 นาที
4.เมื่อได้ที่แล้วตักกุ้งใส่จาน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย เสิร์ฟพร้อมกับข้าวต้มร้อนๆหรือข้าวสวย อร่อยที่สุด!

ติดตามเเละค้นหาสูตรอาหารอร่อยได้ที่ : http://www.food-trick.com

ยอดผู้ชม 1797, Rating 4.50

วันที่เผยแพร่ 2019-09-09 05:50:24

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu