สูตรอาหารไทย ทำเองได้ง่ายๆ ป่นปลาแบบแห้งกินกับผักบุ้งลวก,ยอดมะระลวกปั้นข้าวเหนียวจ้ำแซบเป็นตาหน่าย



ป่นปลาเป็นอาหารอีสานที่ทำได้ง่ายๆใช้วัตถุดิบในการปรุงไม่มากก็สามารถอิ่มอร่อยได้

สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อปลาปริมาณมากน้อยตามต้องการ
พริกสด ปริมาณตามต้องการ
หอมแดง ปริมาณพอประมาณ
กระเทียม ประมาณพอประมาณ
น้ำปลาร้า
น้ำปลา
น้ำมะนาว
ชูรส
เกลือ

วิธีทำ
ต้มเนื้อปลาให้สุก นำพริก,หอมแดง,กระเทียมไปคั่วให้สุก เสร็จแล้วโขลกให้ละเอียด นำเนื้อปลามาโขลกรวมกัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า ชูรส เกลือนิดหน่อยและน้ำมะนาว ชิมรสชาดตามใจชอบ กินกับผักสดหรือผักลวกก็อร่อยค่ะ
#สูตรอาหาร
#อาหารไทย
#เมนูง่ายๆ
#เมนูของว่าง

❤ฝากกดไลค์ กดแชร์และกดติดตามเพื่อชมเมนูอื่นๆได้ตามลิงค์เลยค่ะ👉
https://youtube.com/channel/UCR557167H7pZs8WX2-5vfjw

ยอดผู้ชม 1, Rating nan

วันที่เผยแพร่ 2021-07-28 08:00:09

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu