สูตรอาหาร วิธีทำแกงฮังเล แบบเหนือ



วิธีทำแกงฮังเล แบบคนเหนือทำกันสมันก่อน การทำแกงฮังเลในสมัยก่อนทำกันในงานสำคัญใหญ่ๆงานมงคล งานบุญ ประมาณนั้นที่ผมไปถามแม่เฒ่าคนเหนือมาได้สูตรนี้มา สูตรนี้ผมไม่ได้หมักซีอิ๊วดำลงไปด้วยเป็นสูตรเฉพาะครับลองไปทำดูครับจะใส่ไม่ใส่อร่อยต่างกันแบบใหน

ยอดผู้ชม 136115, Rating 4.58

วันที่เผยแพร่ 2014-07-11 15:37:30

source

Leave your vote

18 Comments

  1. ตอนนี้มีพริกแกงสำเร็จรูปแล้วน่ะค่ะ แถวเหนือมีขายค่ะ ไม่ต้องโคลกเครื่องเทศ5555 แต่สงสัยทำคราวนี้ต้องโคลกเอง ไ่มีขาย
  2. อยู่ต่างประเทศบ่มีผงฮังเลเอาผงกะหรี่แตนกะเข้าท่าเหมือนกั๋นยะกิ๋นเมื่ออาทิตย์ก่อนเหลือกะแก๋งโฮ๊ะลำขนาด
  3. @Kat Sitthima เหมือนกันครับ ผมก็ ไม่ชอบน้ำมันเยิ้ม แต่สูตรที่ผมทำไม่ใช่ น้ำมันครับ คั่วหมู กับน้ำเปล่า เพราะฉนั้นจะไม่มันมากครับ
  4. ปกติไม่ค่อยชอบกินแกงฮังเล เพราะมันเยิ้ม  แต่ไม่ได้กินนานๆก็เริ่มอยาก  ได้ข้าวเหนียวร้อนๆจิ้ม....คิดถึงบ้านนนนนนน   ว่าแต่คุณทำออกมาได้หน้าตาดีมากๆค่ะ 
  5. สูตรนี้น่าทานมากๆค่ะ ไว้ก้อยจะลองทำตามนะคะ ชอบทานมากค่ะเคยทานตอนไปเชียงใหม่ แต่แถวบ้านไม่มีขายเลยค่ะ ก็เลยต้องทำเองแล้วล่ะ อิอิ ^^
  6. ไม่เคยกินเลยค่ะ แต่ดูแล้วอยากกินมาก..

    น่าทานมากเลยค้าาาา

    อยู่อีสานหากินยากมาก
    ว่างๆจะหัดทำกินเองให้ได้!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu