สูตรไก่ใต้น้ำสมุนไพร อาหารไทยสูตรเด็ด เข้มข้นถึงเครื่อง [food-trick] Southern Thai Herbal Chicken



วันนี้ Food-Trick เปิดครัวชวนทุกคนมาทำความรู้จัก”เมนูอาหาร”สุดเด็ด เนื้อไก่นุ่มชุ่มน้ำ “อาหารไทย” รสเด็ดถึงเครื่องสมุนไพรหอมๆกับ “สูตรไก่ใต้น้ำสมุนไพร” เมนูไก่พื้นบ้านภาคอีสาน “สูตรอาหาร” สุดพิเศษที่อาศัยกรรมวิธีทำไก่ให้สุกโดยใช้ไอน้ำมาช่วย เเต่วันนี้เเค่คุณมีหม้อหุงข้าวก็ทำได้ไม่ยากเเล้วล่ะจ้าไม่ว่าจะทำเป็นเมนูอาหารทานพร้อมกับข้าวสวย หรือเป็นกับเเกล้มก็อร่อยไม่แพ้กัน เพราะยังได้เนื้อไก่ที่หอมอร่อยเเละเครื่องสมุนไพรเเบบจัดเต็ม พร้อมเเล้วสวมผ้ากันเปื้อนเข้าครัวไปดูวิธีทำไก่ใต้น้ำสมุนไพรพร้อมกันเลยจ้า

วัตถุดิบ (สำหรับ1–2ที่)
1.สะโพกไก่ 1 ชิ้น
2.กระเทียมไทย 8 กลีบ
3.รากผักชี 3 ราก
4.หอมแดง 5 หัว
5.ข่าแก่ 5–8 แว่น
6.พริกสดสีแดง 15 เม็ด
7.ตะไคร้ 4 ต้น
8.ใบมะกรูด 6 ใบ
9.พริกไทย
10.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
11.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
13.เกลือป่น ½ ช้อนชา
14.เม็ดพริกไทยอ่อน 2 ก้าน

วิธีทำไก่ใต้น้ำสมุนไพร
1.เริ่มต้นเตรียมเนื้อไก่ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย หลังจากนั้นนำสะโพกไก่มาหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
2.มาทำเครื่องสมุนไพรหมักไก่ โขลกกระเทียม หอมแดง รากผักชี พริกไทย ข่าหั่นชิ้น ตะไคร้ซอย พริกสด และเกลือ โขลกแต่พอหยาบๆแล้วพักไว้
3.นำไก่ที่หั่นชิ้นแล้วใส่ลงในหม้อหุงข้าวตามด้วยเครื่องสมุนไพรที่โขลกเอาไว้ คลุกเคล้าให้เครื่องสมุนไพรเเละเนื้อไก่เข้ากันดี
4.ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย โรยใบมะกรูดและเม็ดพริกไทยอ่อนลงไป จากนั้นเติมน้ำ เติมน้ำ 1-2 ถ้วย (แล้วแต่ความต้องการ) คนให้ส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วนำไปตั้งหุงในหม้อหุงข้าว จนไก่สุก
5.เมื่อไก่สุกได้ที่แล้วตักใส่จานโรยหน้าด้วยพริกซอยและใบมะกรูดฉีก พร้อมเสิร์ฟ…

ติดตามสูตรอาหารอื่นๆ ได้ที่ : http://www.food-trick.com/

ต้องการสอบถามหรือสั่งซื้อหม้อหุงข้าวได้ที่ : http://www.24ontop.com/prd-detail.php?p=384

Ingredients
1. Chicken thigh
2. 8 cloves of garlic
3. 3 coriander roots
4. 5 shallots
5. 5-8 galangals
6. 15 red chili
7. 4 lemon grass
8. 6 Kaffir lime leaves
9. Pepper
10. Oyster sauce
11. Seasoning sauce
12. ½ tablespoon of sugar
13. ½ teaspoon of salt
14. 2 shafts of fresh green pepper

Method
1. Clean and cut chicken into small pieces.
2. After that making spices by pound garlic, shallots, coriander roots, pepper, galangal, lemon grass, chili, and salt together.
3. Put chicken into the rice cooker, follow by pounded herbs. Mix the herb and chicken well.
4. Season with oyster sauce, seasoning sauce, and sugar. Add Kaffir lime leaves and green pepper. Add 1-2 cup of water. Mix all ingredients well. Turn on the rice cooker.
5. When the chicken is done, put it on a plate and garnish with sliced chili and kaffir lime leaves. Ready to be served.

ยอดผู้ชม 1710, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2019-08-09 06:23:53

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu