หมูผัดพริกหยวก



วิธีทำหมูผัดพริกหยวกสูตรอาหารไทยทำง่ายและอร่อยมากๆค่ะ เมนูอาหารนี้ทำเป็นเมนูกินกับข้าวและสามารถทำเมนูสำหรับอาหารเช้า, อาหารกลางวันหรือสำหรับอาหารเย็นก็ได้ค่ะ หากใครกำลังมองหาสูตรอาหารทำง่ายและใช้เวลาทำอาหารไม่นานแต่ได้อาหารที่อร่อย ขอแนะนำให้ทำหมูผัดพริกหยวกสูตรนี้ค่ะ ช่วยกด subscribe ช่อง หิว ด้วยนะคะเพื่อเป็นกำลังใจให้แม่ครัวและเพื่อจะได้ไม่พลาดสูตรอาหารใหม่ๆค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ 🙏
#หมู #ผัด #พริก
สูตรอาหารทำหมูผัดพริกหยวก
https://blog.samanthasmommy.com/มูผัดพริกหยวก-2/
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
เนื้อหมู 150 กรัม หั่นเป็นชิ้นพอค่ำ
พริกหยวก 100 กรัา ล้างน้ำพริกหยวกให้สะอาดและหั่นพริกหยวกเป็นชิ้นพอค่ำ
หอมใหญ่ 100 กรัม ปอกเปลือกหอมใหญ่และเอาหอมใหญ่ไปล้างน้ำให้สะอาดแล้วหั่นหอมใหญ่เป็นชิ้นพอค่ำ
กระเทียมหั่นชิ้นเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทำอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงรสมี
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
ผงปรุงรส 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/3 ช้อนชา
น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอี้วดำหวาน นิดหน่อย

วิธีทำ
1.ยกกระทะขึ้นตั้งไฟแรง ใส่น้ำมันสำหรับทำอาหารลงไป รอให้กระทะและน้ำมันร้อน
2.ใส่กระเทียมลงไปในกระทะ ผัดกระเทียมให้ส่งกลิ่นหอม
3.ใส่เนื้อหมู ผัดเนื้อหมูให้เกือบสุก
4.ใส่หอมใหญ่, พริกหยวก ผัดส่วนผสมจนเข้ากันดี
5.ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส, ซอสน้ำมันหอย, ผงปรุงรส, น้ำตาลทรายและใส่น้ำและใส่ซีอิ๊วดำหวาน
6.ผัดส่วนผสมทั้งหมูให้เข้ากันดีอีกครั้ง ตักหมูผัดพริกหยวกใส่จานเสิร์ฟเมนูนี้กับข้าวสุกอร่อยค่ะ

ยอดผู้ชม 4, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2021-02-15 09:56:21

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu