หมูพะโล้ ต้มพะโล้หมูสามชั้น ไข่พะโล้ สอนทำอาหาร สูตรอาหาร ทำกินเองง่ายๆ | นายต้มโจ๊ก



หมูพะโล้ หมูพะโล้ หรือ ไข่พะโล้ นั่นเองภาษาอังกฤษเรียกว่า Stewed Pork and Egg with Five Spices เป็นเมนูไทยที่นิยมทานกันมานานแสนนานและเชื่อหลายๆท่านก็เคยทานกันมาแล้ววันนี้เรามาดูวิธีทำ หมูพะโล้ ง่ายๆในแบบของ TOMJOKe กันครับ
ส่วนผสม
-หมูสามชั้น 500 กรัม
-ไข่ต้ม 6 ฟอง
-พริกไทยเม็ด ½ ช้อนโต๊ะ
-กระเทียมกลีบ 8-10 กลีบ
-รากผักชี 3 ต้น
-น้ำมันสำหรับทำหาร
-น้ำตาลปีบ 4 ช้อนโต๊ะ
-เครื่องพะโล้ 1ชุด
-น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำเปล่า
-ผักชีซอย

วิธีทำ
1.ต้มไข่ 6 ฟองพร้อมปอกเปลือกเตรียมเอาไว้
2.หั่นหมูสามชั้นชิ้นพอดีคำล้างให้สะอาดพักไว้
3.ตำ พริกไทย กระเทียม รากผักชีให้แหลก
4.ตั้งหม้อหรือกะทะ ใส่น้ำมันเล้กน้อย จากนั้นนำ เครื่องผัดที่ตำไว้ลงไปผัดจนหอม
5.ใสน้ำตาลปี๊บลงไปผัดจนละลายและเคี่ยวจนออกสีเข้า (ใช้ไฟอ่อนนะครับระวังถ้าน้ำตาลไหม้เกินไปจะออกขม)
6.ใส่ผงพะโล้ลงไปผัดจนเข้ากันตามด้วยเครื่องเทศในชุดของเครื่องพะโล้
7.ใส่หมูสามชั้นลงไปผัดจนใกล้สุก
8.ตามด้วยไข่ต้มที่ต้มเตรียมไว้ผัดต่อจนเข้ากัน
9.เติมน้ำเพื่อเคี่ยวให้หมูสามเปื่อยนุ่มตามต้องการ
10.โรยผักชีซอย

ติดตามพูดคุยกับ “ทำกินเอง” ช่องทางอื่นๆได้ที่
Website www.tomjoke.com
Facebook https://www.facebook.com/tumkinaeng/
Twitter https://twitter.com/adsnakjan
Google+ https://plus.google.com/b/103923011820417416873/103923011820417416873

ยอดผู้ชม 170854, Rating 4.58

วันที่เผยแพร่ 2016-08-27 11:26:10

source

Leave your vote

9 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu